💰 Giá liên hệ
🗝 Mã sản phẩm: TPBD3374
Thông số kỹ thuật:
🏭 Xuất sứ:
️🛒 Tình trạng:
Quét mã QR để đọc trên điện thoại
Phone
Hãy để lại SĐT, Tư vấn viên của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!
Xem nhanh nội dung

Phật trăm tay nghìn mắt là ai

Phật trăm tay nghìn mắt có nhiều sự tích nhưng nhìn chung đó chính là các hóa thân của Quan Âm bồ tát

Theo một huyền thoại Trung Hoa thì Quan Âm là con gái thứ ba của một nhà vua tên là Diệu Thiện. Lớn lên, dù bị vua cha ngăn cản nhưng công chúa vẫn quyết đi tu. Cuối cùng vua nổi giận, sai đem giết nàng. Diêm vương đưa nàng vào địa ngục, ở đó công chúa biến địa ngục thành Tịnh độ, cứu giúp người hoạn nạn. Diêm Vương thả nàng ra, sau đó nàng tái sinh trên núi Phổ-đà ở biển Đông và trở thành người cứu độ cho ngư dân. Đến khi vua cha bị bệnh nặng, nàng cắt thịt đắp lên chỗ bệnh. Nhà vua khỏi bệnh và nhớ ơn, cho tạc tượng nàng. Tương truyền rằng, vì hiểu lầm ý của nhà vua mà người ta tạc nên bức tượng nghìn tay nghìn mắt, được lưu truyền đến ngày nay.

Một truyền thuyết khác rất quen thuộc với người dân Việt Nam đó chính là Quan Âm Thị Kính, Thị Kính một hôm vô tình cạo râu cho chồng lúc chồng đang ngủ vô tình bị hiểu nhầm là có ý giết chồng. Thị Kình muốn đi tu nhưng chùa không nhận nữ nên đành cải trang nam để đi tu. Có một cô gái tên Thị Màu rất thích Thị Kính nên cố tình vu oan cho Thị Kính làm mình có thai rồi mang con để cho Thị Kính nuôi. Vì muốn chuyên tâm cho việc tu hành nên Thị Kính chấp nhận nỗi oan ức cho đến khi chết. Bà trở lại với chân thân phật bà Quan Âm trăm tay nghìn mắt.

Tượng trăm tay nghìn mắt bằng đồng

Bằng chất liệu chính là đồng cùng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, đồ đồng Thành Phát đã tạo nên những bức tượng phật bà trăm tay nghìn mắt bằng đồng cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhất. Dù là những pho tượng dù với cỡ nhỏ hay những bức cỡ đại trong chùa pho nào cũng là sắc nét, bền đẹp. Điều này đã tạo nên thương hiệu đồ đồng Thành Phát khách hàng khắp nơi trên cả nước công nhận

Ý nghĩa tượng phật trăm tay nghìn

Hình tượng Quan Âm nghìn tay nghìn mắt mang trên mình rất nhiều phép thuật. Ngoài hai bàn tay giữ ấn quyết nhà Phật, các tay còn lại của Phật bà đều cầm những pháp bảo để thuần hóa quỷ dữ hoặc cứu vớt chúng sinh.

Trong quan niệm của đạo Phật, con số một nghìn biểu trưng cho sự viên mãn, nên hình tượng của Phật bà cũng có đủ nghìn tay nghìn mắt. Về tổng thể, trong các đền chùa, Phật bà thường được tạo tác với 40 tay lớn và 960 tay nhỏ, trong mỗi lòng bàn tay đều có một con mắt.

Thỉnh Tượng trăm tay nghìn mắt

Bàn thờ Tượng trăm tay nghìn mắt cần đặt hướng ra phía cửa chính. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ tượng Phật theo hướng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ hoặc những nơi xú uế.

Bàn thờ Phật cần được lập ở một vị trí cao hơn đầu người một chút, khi thời Phật gia chủ có xu hướng ngước lên. Ở những nhà phố thiết kế hiện đại, trần nhà không quá cao, vì vậy bàn thờ Phật được bố trí ở một phòng riêng trang trọng

Bàn thờ cần phải được đóng chắc chắn, vững chãi.

Đồ cúng Phật bà chỉ dùng hoa quả, tuyệt đối không bày đồ mặn và vàng mã trên bàn thờ Phật. 

- Bài viết trước đó Giá Tranh Đồng Mừng Thọ Ông Bà Đẹp Bán Ở Mai Dịch Cầu Giấy Hà Nội

- Bài viết tiếp theo Quà tặng mừng thọ bằng đồng năm Quý Mão 2023

Hệ thống cửa hàng

Đồ Đồng Thành Phát

🏠 Trụ sở tại Hà Nội:

☑️ 311 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

☑️ 105 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

🏠 Trụ sở tại Đà Nẵng: 

☑️ 129 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

🏠 Trụ sở tại TP Hồ Chí Minh: 

☑️ Số 139 Kinh Dương Vương, P12, Q 6, TP. Hồ Chí Minh

☑️ Số 44 đường Đồng Tâm - Xã Trung Chánh - Hóc Môn

🏭  Xưởng đúc: Lộng Thượng, Văn Lâm, Hưng Yên

🏭  Xưởng đúc: Ý Yên, Nam Định

🏭  Xưởng đúc: Đại Bái, Bắc Ninh

📞 0963.514.966 - 0963.523.786

Cam kết

  • Chuyên hàng cao cấp, chất lượng
  • Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng
  • Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp
  • Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa