Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật bằng đồng diện đẹp thờ tại gia mẫu tượng phật bản sư ngồi kết già trên đài sen hai tay chắm ấn,.., tượng phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật bằng đồng dát vàng 9999, diện đẹp tượng đồng thờ tại gia, mẫu tượng đồng diện đẹp thờ tại gia tượng bản sư thích ca mâu ni cao 30 cm, tượng phật bản sư thích ca mâu ni cao 40 cm, tượng phật bản sư thích ca mâu ni cao 48 cm, tượng phật bản sư thích ca mâu ni cao 60 cm, quý khách muốn thỉnh tượng phật bằng đồng có thể liên hệ với xưởng đúc đồng Thành Phát: 0963514966 - 0963523786 ( zalo ). Tại số nhà 23 ngách 09 ngõ 105 Doãn Kế Thiện Mai Dịch Cầu Giấy Hà Nội
Tượng Bổn Sư Thích Ca Để Ô Tô

Tượng Bổn Sư Thích Ca Để Ô Tô

Đặt hàng
💰 0963514966
chuyên bán tượng phật bằng đồng

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Ngồi Đài Sen Cao 48 cm

Đặt hàng
💰 6.300.000 Đ 7.500.000 Đ
Tượng Phật Thích Ca Bằng Đồng Vàng

Tượng Phật Thích Ca Bằng Đồng Vàng

Đặt hàng
💰 0963 514 966

Tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đồng cao 29 cm

Đặt hàng
💰 Giá: Liên hệ

Tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đồng cao 48cm

Đặt hàng
💰 Giá: Liên hệ

Khái quát phật Thích Ca Mâu Ni

Thích ca mâu ni, Ngài là một triết gia, học giả, người sáng lập nên Phật giáo, vào thời kỳ Ấn độ cổ đại khoảng giữa thế kỷ thứ VI và IV trước công nguyên. Ngài là con vua Tịnh Phạn nước Ca tỳ la vệ (Kapilavastu), mẹ Ngài là Hoàng hậu Ma da. Mặc dù sinh ra là một hoàng tử, Ngài nhận ra rằng những trải nghiệm của một cuộc sống đầy đủ không thể mang lại hạnh phúc lâu dài hay sự bảo vệ chúng sinh khỏi đau khổ. Sau một thời gian dài tìm kiếm tâm linh, ngài đi sâu vào thiền định, nơi Ngài nhận ra bản chất của tâm trí. Ngài đạt được trạng thái hạnh phúc vô điều kiện và lâu dài: trạng thái giác ngộ của Phật. Đức Phật quyết định bỏ trách nhiệm hoàng gia và gia đình để thực hiện sự giác ngộ hoàn toàn. Người bí mật rời khỏi cung điện và lên đường một mình vào rừng.

Đức Phật đi bộ khắp miền bắc Ấn Độ. Trong suốt cuộc đời của mình, Đức Phật khuyến khích các sinh viên của mình đặt câu hỏi về giáo lý của mình và xác nhận chúng thông qua kinh nghiệm của chính họ. Thái độ không giáo điều này vẫn đặc trưng cho Phật giáo ngày nay.

Trải qua 49 năm trên đường giáo hóa, Ngài đã tận lực gieo rắc ánh đạo vàng khắp đó đây, hóa độ chúng sanh. Vô số người đã được mang ơn pháp nhũ của Ngài mà trở về với chánh đạo. Nhơn duyên đã mãn, những người nên độ đều đã độ xong. Ngài vào niết bàn tại rừng Ta la song thọ, để lại những nỗi thương tiếc tràn ngập cả lòng người. Ngài nhập diệt lúc 81 tuổi, nửa đêm ngày Rằm tháng hai âm lịch.

Ý nghĩa tượng phật Thích Ca Mâu Ni

Hình dáng đặc trưng của phật Thích Ca: Tóc của Ngài có thể búi, có thể có các cụm xoắc ốc, Ngài mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc màu nâu, nếu có hở ngực thì trước ngực không có chữ” vạn”. Phật có thể ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư. Tay có thể xếp ngay ngắn trên đùi, hoặc hai bàn tay bắt ấn thiền. Tay có thể cầm chiếc bát màu đen hoặc xanh, dâu hiệu cho giáo chủ. Ngài ngồi ở giữa, bên phải là phật A Di Đà, bên trái là phật Di Lạc, ba phật đại diện quá khứ, hiện tại, tương lai.

Phật Thích Ca Mâu Ni giúp cho con người thoát khỏi tai họa, buồn đau. Tượng ngồi trên đài sen tượng trưng cho sự thanh tịnh, giải thoát cho con người.

Hình ảnh của ngài thể hiện sự giác ngộ, nhận ra chân lý trong cuộc sống.

Ngài ngồi lên tia hào quang chiếu sáng thể hiện luôn sáng suốt, sáng soi mọi vật trên thế gian.

Thích Ca nghĩa là nhân từ, dạy dỗ chúng ta đối đãi người khác phải có lòng yêu thương, phải có tâm từ bi, đại từ đại bi đối đãi hết thảy chúng sanh, đây là nội dung giáo học của Phật pháp.

Đôi mắt đức Phật Thích Ca đăm chiêu nhìn xuống là biểu thị quán sát nội tâm. Giáo lý Phật dạy là giáo lý nội quan, luôn luôn phản chiếu nội tâm để tự giác tự ngộ. Vì thế, Phật giáo chủ trương con người làm chủ mọi quả báo an lạc hay đau khổ của mình. Muốn tránh quả khổ đau, cầu quả an lạc, con người phải tự sửa đổi hành vi trong tâm niệm và hành động nơi tự thân mình. Một tâm niệm lành, một hành động tốt sẽ đến cho ta kết quả an vui hạnh phúc.

Chúng ta thờ Phật là muốn luôn luôn được có bên mình ngọn đèn trí tuệ của Ngài, cái hương từ bi của Ngài, để được sáng lây, thơm lây, chứ không phải chúng ta có mục đích cầu cạnh Ngài để Ngài ban phước, trừ họa...

Thỉnh tượng phật Thích Ca

Vì thờ tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng, thích là mua về mà cần xuất phát từ sự thành tâm của chúng ta. Mỗi người có tâm hướng Phật, muốn thờ Phật mới nên mua tượng Phật về để thờ tại nhà. Hiện nay có nhiều người lầm tưởng rằng thờ Phật Thích Ca là để cầu ban phước, trừ họa hay che dấu để làm điều bất lương. Thờ Phật là phải theo mục đích hướng tâm, soi rọi tâm hồn, biết điều gì đúng điều gì sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời mới đáng.

Một số lưu ý khi thỉnh tượng Bổn Sư Thích Ca

  • Đầu tiên, bàn thờ Phật phải được đặt ở trên cao nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Trên bàn thờ Phật cần có đầy đủ: bát hương, lọ hoa, chén nước,...  quý khách có thể tham khảo thêm những món đồ thờ trên website dodongthanhphat.com của chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp theo số hotline để được tư vấn
  • Có điều kiện thì các gia chủ nên dành riêng một gian thờ, phòng thờ để thờ Phật. Hoặc nếu không thì bàn thờ Phật để ở gian chính đối diện cửa chính, cửa trước của nhà, trên một chiếc bàn cao

Quý khách tham khảo thêm tại bài viết Tượng Phật Bằng Đồng Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Thờ Tại Gia