💰 Liên Hệ 0963514966
🗝 Mã sản phẩm: CHUÔNG ĐỒNG VÀNG Đk 50 cm, cao 1,4 m
Liên hệ: 0963 514 966
Thông số kỹ thuật: Đk 50 cm, cao 1,4 m
🏭 Xuất sứ: ĐỒ ĐỒNG THÀNH PHÁT
️🛒 Tình trạng: còn hàng
👁️ 346
Đặt hàng
Giỏ hàng
Hệ thống cửa hàng Đồ Đồng Thành Phát

🏠 Số 136 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội

🏠 Số 59 Nguyễn Tri Phương  - Thanh Khê – TP. Đà Nẵng

🏠 Số 139 Kinh Dương Vương - P12 – Q6 – Hồ Chí Minh

🏭  Xưởng đúc Ý Yên, Nam Định

🏭  Xưởng đúc Văn Lâm, Hưng Yên

🏭  Xưởng đúc Thuận Thành, Bắc Ninh

Pin It
Xem nhanh nội dung

Đúc Chuông Đồng Vàng Đk 50 cm, Cao 1,4 m - Đúc Đồng Thành Phát

Đúc đồng mỹ nghệ Thành Phát chuyên đúc chuông đồng vàng, đồng đỏ theo yêu cầu dành cho đình, chùa. Chuông cỡ lớn cùng với những tích xưa được trạm trên chuông theo yêu cầu.

chuong-dong-cung-tien-do-dong-my-nghe

Chuông Đồng Cúng Tiến Đền Chùa.

Chuông đồng đường kính 50cm, cao 1,4m này được đúc trực tiếp tại xưởng đúc đồng Thành Phát. Chuông được nghệ nhân Thành Phát đúc đồng thủ công theo đúng quy trình, kỹ thuật đúc đồng truyền thống để có âm thanh chuông ngân vang, tiếng chuông chuẩn thanh. Chất liệu được chúng tôi lựa chọn đúc là khối đồng vàng nguyên chất cao cấp, chuẩn đồng đẹp nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Tuy không cần am hiểu sâu về quá trình đúc chuông đồng, nhưng khi bạn có nhu cầu đúc chuông đồng để cúng tiến đình chùa, nhà thờ họ,..thì cần biết qua về quá trình đó. 

Quy trình đúc chuông đồng tiếng thanh chuẩn tại Đồ Đồng Thành Phát:

  • Tạo mẫu chuông đồng: Nghệ nhân Thành Phát sẽ tạo mẫu chuông đồng trên đất sét, các họa tiết, hoa văn của chuông sẽ được làm tỉ mỉ từng chi tiết trên khuân đất.
  • Tạo khuân đúc chuông: Khuân đúc chuông đồng được dùng đất tốt trộn với trấu và giấy gió để làm thành khuân âm bản. Sau đó dùng bùn, trấu và bột chịu nhiệt làm cốt bên trong. Tiếp đó, khuân sẽ được nung cho khô bằng nhiệt độ 700 độ C.
  • Nấu Đồng: Đồng được nấu đạt tới nhiệt độ 1200 độ C, sau đó sẽ cho thêm thiếc, kẽm, chì theo tỉ lệ nhất định. Nấu cho đồng và thiếc, kẽm, chì nóng chảy hoàn toàn. Lúc này mới tiến hành rót đồng vào khuôn. Một lưu ý quan trọng là khuôn đúc phải được nung nóng sao cho khi rót đồng vào thì khuôn đúc cũng đã được nung nóng đỏ. Như vậy nhiệt độ mới tương đương và đồng rót vào không bị cứng lại mà có thể chảy đều đến từng chi tiết.
  • Sửa nguội và hoàn thiện: Công đoạn sửa nguội để những hoa văn, chi tiết được sắc nét và chuẩn xác hơn và loại bỏ những muội đồng thừa trên thân chuông. Nghệ nhân Thành Phát sẽ trạm khắc rõ hoa văn, lấy bóng và làm màu theo yêu cầu của quý khách hàng.
Đồ Đồng Thành Phát đã nhận đúc rất nhiều chuông đồng với kích thước to nhỏ khác nhau cho đình chùa, từ đường, đền thờ,...chúng tôi nhận đúc mẫu chuông đồng theo yêu cầu của quý khách hàng.
Để biết thêm về giá đúc chuông đồng tại đồ đồng Thành Phát, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua sđt 0963.514.966.
- Xem thêm các công trình đúc chuông đồng cho nhà chùa của đồ đồng Thành Phát.