Đúc chuông đồng cao 1,05 m đường kính miệng 0,52 m được Đúc Đồng đỏ thủ công truyền thống
Như hình ảnh các bạn được thấy đây là quả chuông đồng chúng tôi đúc ở Tại sưởng của chúng tôi cho quý khách hàng " Hậu Duệ Trần Đình Trọng - Nhà ở Hàng Bông - Hà Nội ". Đúc mang về nhà thờ họ của gia đình tại Làng Đại Đồng - Phường Thanh Trì - Hà Nội có chiều cao 1,05 m, Đước đúc đồng đỏ loại 1 dây cấp điện cao thế + Thiếc Nhập Khẩu chuông Đồng có chiều cao 1,05 m, thành chuông đồng 86 cm, có đường kính miệng là 52 cm với khối lượng tịnh chuẩn 109 kg.
Chuông đồng được chia thành 3 phần:
Phần 1: Cù lao đồng với phần đậu gồm hai ồng nhót đồng xuống chuông
- Phần 2: phần từ ngang chuông đồng tới miệng chuông đồng như hình ảnh minh họa bên dưới.
- Phần 3: Với thao chuông đồng được quét lượt phấn trì để chông đồng khi đúc xong không biến dạng hoặc không có đồng rứt bên trong thao chuông đồng như hình ảnh bên dưới.
.
Chuông đồng được lắp dáp với nhau thành một khối để khi kết cấu của quả chuông hoàn thiện
Chuông đồng được ghép các đoạn với nhau để trở thành một khối hoàn chỉnh thống nhất
Khi nắp ghép các đoạn với nhau người thợ phải day sung quanh thao chuông đều sao cho khoảng không đều nhau không bị lánh thịt chuông đồng để thành một khối thống nhất.
Hình ảnh quả chuông đồng được lắp ghép hoàn thiện được vam sung quan để khi nhót đồng không phá chuông.
- Khi chuông đồng được người thợ lành nghề của Đúc Đồng Thành Phát hòan thiện tiếp công đoạn nấu đồng nhót vào chuông đồng để ra chuông đồng hoàn thiện.
Hình ảnh cơi đồng khi đúc qua lửa chứa đồng loảng thành nước để nhót đồng vào chuông
Khi nấu đồng khoảng thời gian 1,5 tới 2 tiếng đồng hồ thì đồng được người thợ tháo đồng nhót vào chuông.
Hình ảnh đồng được người thợ nhót lên chuông như hình ảnh
Với thời gian nhót đồng vào chuông 15 tới 20 phút thì đây sau khoản 1 tới 2 tiếng bắt đầu ra khuân chuông
- Khi khuân ra hết người thợ Bắt đầu vào công đoạn hoàn thiện chuông mài, gọt ba via chuông.
- Chuông đồng được hoàn thiện và cho lên tịnh khối lượng và ban giao cho quý khách hàng
" Hậu Dệu Trần Đình Trọng - Hàng Bông Hà Nội - Nhà thờ Họ ở Thanh Trì - Hà Nội "
- Dưới đây là quy trình Đúc Chuông Chùa Quý Khách Hàng Xem Tại Đây
Danh Mục Tham Khỏa:
Đúc Tượng Đồng Chân Dung Bán Thân,
- Bài viết trước đó Đúc Chuông đồng đỏ cao 1,48 m
- Bài viết tiếp theo Đúc Chuông đồng đỏ cao 1,48 m