Pin It

 

Ngày nay hình ảnh bức tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng được bắt gặp rất nhiều tại các phòng làm việc của các giám đốc công ty ,phòng khách gia đình .

Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa cũng như nguồn gốc của bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió.

Như chúng ta đã biết , trước  khi những chiếc tàu khủng lồ và hiện đại  như bây giờ ra đời  và các dịch vụ hàng không để giúp di chuyển hàng hóa cũng như giao thương giữa các nước như ngày nay, thì những chiếc thuyền buồm chính là phương tiện hữu ích thời đó để di chuyển hàng hóa và con người. Cụ thể : với bà con  ngư dân, thì nó là phương tiện đánh cá, với những nhà buôn thì những chiếc thuyền buồm cỡ lớn dùng để vận chuyển hàng hóa đi khắp các châu lục.Thời kỳ đó, thuyền buồm chủ yếu chạy nhờ sức gió và sức người, không như những cỗ tàu khủng lồ hiện đại như thời nay. Bởi vậy, mọi người  luôn gặp phải những khó khăn khi lênh đênh trên đại dương bao la ẩn chứa đầy nguy hiểm. Vào những thời điểm  biển dậy sóng, nó có thể nhấn chìm bất cứ con thuyền nào . Cũng vì lẽ đó , mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an  và từ khi đó  lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” cũng vì thế mà ra đời.

 bức tranh đồng thuận buồm xuôi gió đẹp

Trong cuộc sống ngày nay,  lời chúc này không chỉ giới hạn bởi các bà con ngư dân đi biển, những thương gia thường xuyên đi đường  biển mà nó trở nên thịnh hành với tất cả mọi người.

Đặc biệt là với giới doanh nhâN. Họ luôn mong muốn công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi , Từ đó, họ treo tranh thuyền buồm phong thủy như một niềm tin tâm linh rằng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

Quả thật vậy, bức tranh thuyền và biển này với hình ảnh con thuyền no gió, chở đầy vàng bạc, châu báu hướng vào trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Xem chi tiết cách treo tranh Thuận buồm xuôi gió.

tranh đồng thuận buồm xuôi gió

Tranh đồng thuận buồm xuôi gió phù hợp treo trong phòng làm việc, phòng khách, có thể làm quà tặng cho những người làm ăn kinh doanh, khởi nghiệp, hoặc trước một chuyến đi xa giống như một lời chúc may mắn vậy.

Mời các bạn xem các mẫu tranh Thuận Buồm xuôi gió bằng đồng trên cửa hàng đồ đồng thành phát.