Giới thiệu quy trình đúc tượng phật đồng tại Phố Hàng Đồng

Tượng phật từ lâu đã được ông cha chúng ta thờ cúng như tượng phật di lạc, tượng phúc, lộc, thọ... Ngoài những tượng phật bằng gỗ, sứ được tiêu khắc tạo nên thì còn có một loại tượng phật khác là tượng phật bằng đồng Vậy quy trình đúc tượng phật bằng đồng như thế nào chắc hẳn rất ít bạn biết được điểu đó phải không.Sau đây web phohangdong.com chia sẻ các bạn Quy trình đúc tượng đồng của chúng tôi cho các bạn biết và có thể năm rõ quy trình tạo ra sản phẩm của chúng tôi.
Pin It

Tượng phật từ lâu đã được ông cha chúng ta thờ cúng như tượng phật di lạc, tượng phúc, lộc, thọ... Ngoài những tượng phật bằng gỗ, sứ được tiêu khắc tạo nên thì còn có một loại tượng phật khác là tượng phật bằng đồng

Vậy quy trình đúc tượng phật bằng đồng như thế nào chắc hẳn rất ít bạn biết được điểu đó phải không.Sau đây web phohangdong.com chia sẻ các bạn Quy trình đúc tượng đồng của chúng tôi cho các bạn biết và có thể năm rõ quy trình tạo ra sản phẩm của chúng tôi.
1204.jpg (700×525)
Bước 1: Tạo mẫu tượng đồng
Theo yêu cầu lớn nhỏ của khách hàng mà nghệ nhân của chúng tôi sẽ tạo ra mẫu tượng đồng bằng đất sét theo đúng kích thước. Sau đó nghệ nhân sẽ chỉnh sửa đường nét trên những búc tượng sao cho đẹp và giống nhất với bức tượng mà khách hàng muốn. Khi ưng ý thì sẽ tiến hành làm khuôn thạch cao bằng âm bản chỉnh sửa rồi mới đổi ra khuôn thạch cao.
>> Sản phẩm tranh đồng quà tặng
Bước 2: Tạo khuôn cho bức tượng
Bước này là rát quan trọng bởi bức tượng đồng được đúng có đẹp hay không phần lớn phụ thuộc vào khuôn đúc. Các nghệ nhân làm khuôn đúc đồng bằng đất sét và giấy gió và chấu để làm khuôn bản âm cho bước tượng.Tiếp theo sử dụng đất bùn cũ kết hợp với loại bột chịu nhiệt và chấu làm cốt ở bên trong.Lấy khuôn bức tượng nung trong nhiệt độ 700 độ C xong để nguội và điều chỉnh độ dày mỏng của lớp đồng khi đã đúng yêu cầu về kĩ thuật.Khi mà nung xong lần 1 nghệ nhân quét thêm 1 lớp chịu nhiệt lên và nung tiếp ở 500 độ C rồi mới đem ra ghép khuôn.
Xem thêm: Bức tượng phật sài gòn đẹp do nghệ nhân ở phố hàng đồng đúc
Bước 3: Nấu chảy nguyên liệu làm tượng
Lấy đồng nguyên chất đem nung ở 1200 độ C cho đồng chảy sau đó pha thêm tỉ lệ thiếc, kẽm, chì theo đúng tiêu chuẩn rồi đêm chỉnh lại nhiệt độ.Rồi sau đố rót vào khuôn.
Bước 4: Rót đồng vào khuôn tượng
Trước khi đổ hợp kim đồng vào khuôn thì chúng ta cần nung nóng điều khuôn trước để cho đồng có thể nóng chảy và chảy đều trong khuôn.Sau khi rót đồng vào xong các nghệ nhân để nguội sau đó rỡ bức tượng ra và mài giũa sao cho bức tượng đẹp như đúng yêu cầu.
Gợi ý xem thêm:Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng

 

Mua Giới thiệu quy trình đúc tượng phật đồng tại Phố Hàng Đồng ở đâu ?

Qúy khách có thể lựa chọn Giới thiệu quy trình đúc tượng phật đồng tại Phố Hàng Đồng tại 3 cơ sở chính của chúng tôi, chúng tôi cam kết hàng đảm bào chất lượng và uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ đồng mỹ nghệ, chuyên viên tư vấn tận tình và đem đến cho quý khách sự hài lòng khi mua sản phẩm. Đồ đồng thành Phát không chỉ là nơi trưng bày, mua bán sản phẩm đồ đồng, khách hàng biết đến cơ sở qua hệ thống Website, mua bán qua các trang mạng lớn: khách hàng mua bán và thanh toán qua kênh COD. Để mua Tin tức  ở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn quý khách hay liên hệ với chúng tôi qua :

Trụ sở chính Hà Nội: Số 136 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom Đà Nẵng: Số 59 Nguyễn Tri Phương - Thanh Khê – TP. Đà Nẵng
Showroom Sài Gòn: Số 139 Kinh Dương Vương - P12 – Q6 – Hồ Chí Minh

- Website: www.phohangdong.com

- Hotline: Mr Thành 0963514966 - Mr Phát 0963523786