Đúc Chuông Đồng -5 Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Có Nhu Cầu Đúc Chuông

Đúc đại hồng chung bằng đồng cỡ lớn cho nhà chùa, đúc đại hồng chung bằng đồng cho nhà thờ,.., đúc chuông đồng bằng nguyên liệu đồng đỏ dây cáp điện, nguyên chất, chuông đồng hay còn gọi là đại hồng chung có khối lượng chuông đồng từ vài trục kg tới vài trăm kg, kích thước chuông đồng cao 81 cm, 1,07 m, 1,27 m, đúc chuông đồng cao 1,47 m, đúc chuông đồng cao 1,76 m,.., địa chỉ đúc chuông đồng đẹp uy tín tại hà Nội, đúc chuông đồng uy tín tại Sài Gòn, đúc chuông đồng cỡ lớn cho nhà chùa, hotline: 0963514966 - 0963523786 ( có zalo ).
Xem nhanh nội dung

Đúc Chuông Đồng Cỡ Lớn Nhà Chùa - 5 Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Có Nhu Cầu Đúc Chuông.

-Ngày nay khi xã hội phát triển, cuộc sống bộn bề bận rộn cả ở công việc chỗ làm lẫn công việc trong gia đình mọi suy nghĩ hoạt động đã khiến cơ thể cũng như đầu óc con người ta trở lên u ám, sầm uất mệt mỏi. Chính vì vậy dẫn đến bản thân lúc nào cũng nhàn chán mọi hiệu quả trong công việc diễn ra đều không như mong đợi làm giảm đi hiệu quả trong công việc rất nhiều.

stress

 

-Khắc phục những vấn đề ấy nhiều người lựa chọn các phương pháp giải trí, thể dục thể thao với mục đích cho đầu óc thỏa mái, khỏe mạnh cơ thể. Có người thì tìm đến phật giáo nơi có những bài học về đạo lý làm người, những bản nhạc phật nhẹ nhàng du dương sâu lắng đi vào lòng người khiến trong lòng cảm thấy an nhàn thỏa mái.

phật giáo

-Thiết thực nhất chính là việc đi lễ hội chùa chiền trong các ngày lễ. Nhiều người lên chùa niệm phật trong những ngày lễ rằm, hay dịp tết đầu năm mong cho gia đình mình được phật giáo che chở bảo vệ mang lại những điều tốt lành tránh xa những cái xấu, những điều xấu xa đến gia đình người thân mình.

lễ chùa đầu năm

 

-Lên chùa đi lễ hình ảnh chuông chùa dường như không thể không có. Từ bao đời nay, hình ảnh chiếc chuông đồng và chùa chiền luôn luôn gắn liền với nhau, không thể tách rời. Tiếng chuông đồng trở thành hiệu lệnh trong các chùa chiền, hiệu lệnh mỗi khi chùa có lễ, chuông còn làm thước đo thời gian để các tăng ni tuân thủ giờ giấc. Trong khung cảnh tĩnh mịch của chùa chiền tiếng chuông đồng khiến tâm hồn khoáng đạt thanh tịnh, làm tăng thêm sự uy nghi của ngôi chùa.

chuông chùa

Đúc chuông đồng cho nhà chùa

-Ngày nay việc tìm mua hay đúc 1 chiếc chuông với nhu cầu của mình không hề khó nữa. Khi nhà bạn mới xây nhà thờ họ hay bạn muốn cung tiến cho 1 ngôi chùa hơn hẳn là bạn muốn đúc chuông cho chính ngôi chùa của làng mình có 1 chiếc chuông đồng cung tiếng âm vang cả làng cùng nghe.

đúc chuông chùa

Chuông đồng đúc cho miếu

-Bạn đang băn khoăn cho vấn đề đúc chuông vì đây là lần đầu bạn chưa có kinh nghiệm hay hiểu biết gì về đúc chuông cả. Đừng lo lắng gì cả dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý cần thiết nhất khi bạn muốn đúc chuông theo mục đích của bản thân mình có thể đọc xong sẽ mang cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn có thể dễ dàng đúc được một quả chuông phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Mục đích khi cần đúc chuông đồng ( Vấn đề quan trọng nhất khi đúc chuông)

-Bạn cần xác định rõ mình sẽ đúc chuông với mục đích gì. Đây là vấn đề quan trọng nhất xác định được mục đích bạn mới có thể chọn cũng như đúc được quả chuông phù hợp với nhu cầu của mình. Chuông thường được trọn theo trọng lượng do khi đúc chuông trọng lượng chuông sẽ tỉ lệ với chiều cao của chuông. Thường có 3 mục đích chính khi chọn với đúc chuông:

+ Đúc chuông đồng cho nhà thờ họ ( chuông nặng từ 10kg đến 30kg).

-Nhà thờ họ được coi như điểm hội tụ, thờ cúng tổ tiên, ông bà, những người anh hùng, những danh nhân, những người có công với đất nước, làm lưu danh dòng họ trong sử xanh của đất nước, của dân tộc. Chính vì thế nhà thờ họ có thể được coi là một nơi linh thiêng nhất của họ gia đình mình.

chuông nhà thờ họ

Đúc chuông đồng nhà thờ họ

-Việc có 1 quả chuông cho nơi linh thiêng ấy không còn là điều quá xa lạ. Chuông cho nhà thờ họ thường có kích thước từ 10kg – 20kg.

+Đúc chuông cho chùa chiền, miếu nhỏ ( chuông nặng từ 30kg-80kg )

-Tục lệ lễ phật không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam ta mà nó như 1 nét văn hóa truyền thống đẹp của cả dân tộc. Chính vì thế hầu như mỗi làng, mỗi xóm luôn có một ngôi chùa hay một ngôi miếu nhỏ cũ kĩ, thông qua đây như để thể hiện lòng thành kính của người dân trong làng với những ngài phật mong sự bình yên, an lành cho cả làng thuận lợi, mùa màng tươi tốt cuộc sống ấm no.

đúc chuông miếu đồng

Đúc chuông đồng cho miếu

-Chuông cho chùa miếu nhỏ kích thước dao động từ 15kg đến 80kg. Có thể tùy vào không gian, diện tích mà bạn sẽ chọn kích thước chuông cho phù hợp với miếu, chùa cần đúc chuông.

+Đúc chuông đồng cho chùa lớn ( từ 100 kg trở lên đến vài tạ)

- Các ngôi chùa lớn thường được hiểu là nơi di sản du lịch danh lam thắng cảnh của địa phương hay của khu vực mà được nhiều người biết đến. Thường có diện tích không gian rộng lớn và được đông đảo mọi người tìm đến trong những ngày rằm, ngày lễ tết đầu năm…

đúc chuông đồng lớn

Đúc chuông chùa lớn

- Vì thế hình ảnh chuông có thể nói là đại diện cho cả khuân viên ngôi chùa. Chuông chùa ở đâu có kích thước có thể nói là kích thước đại, trọng lượng thường rất lớn 200kg đến 1200kg …

-Những quả chuông có kích thước lớn thường rất kì công trong việc đúc. Từ làm khuân, vẽ họa tiết, chuẩn bị nguyên liệu … mọi thứ đều rất phức tạp đòi hỏi sự chuẩn mực cao.

2. Các loại chuông đồng khi đúc

-Chuông đồng thường được phân loại theo nguyên liệu làm chuông còn mẫu mã họa tiết hay cù lao chuông thường do người đúc chuông chọn mẫu đúc. Sau đây tôi sẽ giúp bạn hiểu về loại chuông đồng đúc

+Chuông được đúc bằng đồng đỏ.

-Nói là đúc bằng đồng đỏ nhưng thực chất bên trong chuông vẫn có sự pha trộn của đồng đỏ với kim loại thiếc, vì đơn giản 100% đồng đỏ sẽ khiến chuông rất dẻo ( do đặc tính mềm dẻo của đồng) âm sẽ không được đanh, vang.

Đúc chuông đồng đỏ

-Pha trộn theo tỉ lệ nhất định 1 phần sẽ khiến giảm chi phí khi đúc chuông, tăng sự bền, cứng tăng được âm sắc nhất định cho chuông nhưng không làm mất đi đặc tính của chuông. Đúc bằng đồng đỏ sẽ đắt hơn khi đúc chuông bằng đồng vàng do đặc tính đồng đỏ hơn đặc tính đồng vàng. Khi gõ chuông bằng đồng đỏ tiếng âm sẽ đanh hơn, âm vang sẽ ngân sâu hơn đồng vàng.

+Chuông được đúc bằng đồng vàng.

-Cũng như đồng đỏ đúc chuông bằng đồng vàng là sự kết hợp tỉ lệ phù hợp được các nghệ nhân cân đo chuẩn từng chút một tạo ra sự hài hòa giữa pha trôn kim loại.

chuông đồng vàng

Đúc chuông đồng vàng

-Không kém gì đồng đỏ, chuông đúc đống vàng cũng có âm thanh sóng sánh trầm ngân vang vọng đi sâu vào tâm hồn người nghe

-Bỏ vàng vào đúc chuông chùa nên hay không nên ???

-Nhiều người có quan niệm bỏ vàng vào lò đúc khi đúc chuông chùa như vậy sẽ làm cho chuông sáng, có giá trị như vàng….. Nhưng thực tế không phải vậy nhiều chuyên gia đúc chuông cho hay “ đúc chuông cho vàng sự lừa dối bản thân sâu sắc”

bỏ vàng vào chuông

Bỏ vàng khi đúc chuông

- Thực tế đúng như vậy chuông đúc hoàn thành là sự kết hợp hài hóa của đồng với kim loại khi pha trộn, âm vang tạo ra cũng do sự pha trộn này tạo ra và đương nhiên khi bỏ vàng vào, vàng bỗng nhiên thành tạp chất đôi khi không mang lại kết quà tốt mà còn gây ra sự nhiều âm đối với chuông khi đúc. Nhiều nơi vì lòng tham vẫn nhận vàng khi đúc nhưng lại cho thành của riêng mình 1 việc làm đáng chê trách.

=> Bạn cần lưu ý khi có ý định bỏ vàng vào chuông khi đúc cũng như cần chọn một cơ sở uy tín chất lượng đảm nhiệm việc này cho mình. Cơ sở Đồ Đồng Thành Phát sẽ là 1 sự lựa chọn đúng đắn cho bạn gọi ngay 096 351 4966 để được tư vấn trực tiếp khi có nhu cầu đúc chuông.

3. Cách đúc chuông đồng thủ công ngày nay.

 Cùng tìm hiểu quy trình đầy đủ khi đúc hoàn thành 1 quả chuông đồng dưới bàn tay thủ công của các nghệ nhân với kinh nghiệm lâu năm trong làng nghề nhé.

-Chọn vị trí đúc chuông đồng:

 Chọn vị trí tức là chọn nơi sẽ diễn ra quá trình đúc chuông, nơi sẽ tiến hành dựng khuân đúc, lò nấu chảy nguyên liệu, nơi mọi người sẽ tập trung quay quần lại để xem đúc chuông.

 

vị trí đúc

Đúc chuông đồng tại nơi cần đúc

 Thường vị trí đúc chuông là 1 bãi đất trống sau nhà, hay trực diện là sân miếu chùa…. Không gian rộng thuận lợi cho việc đi lại cũng như bầy dụng cụ đồ nghề hợp lý thuận tiện cho việc đúc chuông dễ dàng hơn.

vị trí đúc chuông

Công tác chuẩn bị đúc chuông

Các vị sư thầy cũng góp mặt nếu là chùa hay miếu làng.

vị trí đúc chuông đòng

Quây quần bên lò đúc chuông chờ chuông hoàn thành.

vị trí đúc chuông dồngđẹp

-Thống nhất họa tiết, kích thước để lên khuân cho chuông.

  Đây là vấn đề quan trọng nhất khi đúc chuông vì nó quyết định hình dáng, họa tiết, kích thước khi chuông hoàn thành. Việc này đòi hỏi sự thống nhất giữa 2 bên ( bên cần đúc chuông và bên các nghệ nhân đúc chuông).

họa tiết trên chuông đồng

Họa tết trên chuông đồng đúc

Sau khi có sự thống nhất 2 bên về họa tiết cũng như kích thước các nghệ nhân sẽ tiến hành vẽ phác họa chuông lên giấy, Có sự trao đổi thông nhất 2 bên mới tiến hành chuyển qua công đoạn làm khuân chuông.

-Dựng khuân đúc chuông đồng.

  Khuân đúc chuông thường được chia làm 3 phần ( đối với chuông nhỏ trọng lượng <100kg thì chia làm 2 phần )

+Phần đầu chuông:

  Đây là phần quan trọng nhất nó sẽ nâng đỡ toàn bộ trọng lượng chuông trên giá đỡ chuông. Phần này thường được làm khuân riêng cả kể chuông nhỏ lẫn chuông to.

đầu khuân chuông

Khuân đúc chuông đồng

 Đầu chuông thường có các họa tiết hoa văn một là kiểu thời trần với họa tiết 2 con rồng chụm đuôi nhau chân chạm giữ 4 góc chắc chắn cho cả quả chuông. Và thường được các nghệ nhân chạm khắc họa tiết rất đẹp và bắ mắt.

+Phần thân chuông:

 Nếu quả chuông chia 2 phần thì phần thân và miệng chuông sẽ liền với nhau còn với những quả chuông lớn thì phần thân và miệng chuông tách riêng nhau. Thân chuông thường là nơi được đánh vào và tạo ra âm thanh.

khuân thân chuông

Khuân thân chuông đúc đồng

 

 Trên thân chuông thường được chạm khắc họa tiết không quá cầu kỳ là nơi khắc ghi những câu thơ, những câu văn tượng trưng cho làng hay những người đứng đầu đặt làm chuông. Họa tiết, nội dung đó thường được thống nhất giữa người đặt đúc và thợ đúc chuông. Bên trong là lõi cứng như để đỡ cố định cho khuân chuông được thẳng.

khuân thân chuông đồng

Lõi trong chuông đúc đồng

+Phần miệng chuông:

 Phần miệng chuông có thể nói là phần giầy nhất của quả chuông được tính toán kỹ nhất, tỉ mỉ nhất: do miệng chuông là nơi quyết định độ vang, độ ngân dài ngắn của chuông từ đây mà ra.

miệng chuông đồng

Khuân miệng chuông đồng

 Phần miệng chuông thường loe ra so với phần đầu và thân chuông. Tính kích thước quả chuông chính là tính bán kính miệng chuông mà ra. Trên miệng chuông thường có những họa tiết đơn giản như những cánh hoa sen nở nhẹ nhàng ôm lấy miệng chuông, họa tiết tuy nhỏ nhưng không làm mất đi vẻ đẹp của quả chuông.  

 

=> Sau khi hoàn thành cả 3 công đoạn trên khuân chuông sẽ được lắp lại với nhau, cố định chặt chẽ  cho công đoạn tiếp theo. Nhiều người thắc mắc sao có 1 vết xém ngang thành chuông đấy là vết nối giữa các phần khuân đúc và điều đó là không tránh khỏi nên mọi người không cần lo về vết xém ngang ấy vì nó không ảnh hưởng tới chất lượng của chuông.

khuân chuông 1

Khuân chuông đồng được hoàn thành

 

đúc chuông đồng 2

Khuân đúc chuông đồng

 

đúc chuông đồng 3

Đúc chuông đồng tại Hà Nội

-Nung nóng nguyên liệu

 Như trên đã nói nguyên liệu chính là sự pha trộn tỉ lệ giữ đồng và thiếc, được tính toán tỉ lệ chính xác hoàn toàn 98% - 100%, nếu sai lệch nhiều quá như thiếc nhiều hơn sẽ gây chuông sẽ cứng tiếng đánh sẽ thô âm không ngân sâu. Ngược lại nhiều đồng hơn chuông sẽ yếu, độ bền kém.

đúc chuông đồng 4

Công tác chuẩn bị lò đúc nguyên liệu

 

đúc chuông đồng 4

Nung nóng nguyên liệu đúc chuông đồng

 

đúc chuông đồng đẹp

Công tác đúc chuông đồng

 

đúc chuông đồng uy tín

khuân đúc chuông đồng nấu nguyên liệu

 

đúc chuông đồng chất lượng

Đúc chuông đồng uy tín chất lượng

 Nung nóng nguyên liệu  tùy vào kích thước chuông sẽ quyết định thời gian nhanh hay lâu. Nguyên liệu thường được cho vào 1 bát nung có miệng bát thuận tiện cho việc rót nguyên liệu vào khung. Cần được tính toán thời gian chính xác để 2 nguyên liệu có sự hòa hợp thống nhất khi rót vào khuân.

 

-Cho đồng nóng vào khuân

 Công đoạn nhìn tuy đơn giản nhưng cũng cần có sự để ý nhất định. Thường nguyên liệu sẽ được rót từ trên đỉnh chuông xuống và nó sẽ chảy vào phần miệng chuông khi đầy miệng chuông sẽ dừng lại chừng 5 phút mới rót tiếp như vậy nhằm tạo cho phần miệng chuông cứng lại trước xong sau đó tiếp tục rót đến khi đầy kín phần đỉnh chuông.

rót đồng vào chuông

Cho đồng nóng vào khuân đúc chuông đồng

 Rót chuông phải một mạch dứt khoát tránh gây cho chuông chỗ dày chỗ mỏng gây ảnh hưởng tới chất lượng chuông khi thành. Đổ nguyên liệu vào khuân là xác định phải chắc chắn vì sẽ không đổ lại được nữa phải phá khuân làm lại rất mất nhiều thời gian nên cần có sự chú ý.

đúc chuông đồng đẹp tại hà nội

Cho đồng nóng vào khuân đúc chuông

-Khi chuông nguội tiến hành bóc khuân chuông .

 Sau khi đổ nguyên liệu vào khuân đối với chuông nhỏ mất tầm 30 phút, chuông lớn mất tầm 1 tiếng hoặc hơn để đồng có thể nguội cứng cáp trở thành quả chuông hoàn thiện.

đúc chuông

Bóc khuân đúc chuông đồng

 

đúc chuông đẹp

Đúc chuông đồng tận nới quý khách yêu cầu

 

đúc chuông bằng đồng

Hoàn tất công đoạn đúc chuông đồng

 

Bóc khuân  không quá cầu kỳ nhưng cần để ý tránh mạnh tay vào chuông gây những vết xước lên bề mặt không đáng có gây mất thẩm mỹ cho chuông đúc.

-Hoàn thành chuông bằng cách mãi dũa đánh bóng chuông.

 Sau khi chuông được tách khỏi khuân sẽ tiến hành làm sạch bằng cách lấy bỏ hết cát, những thứ từ khuân chuông dính vào chuông. Đôi chỗ cần có máy dũa làm nhẵn bề mặt cho chuông đồng.

chuông đúc đồng

Tách đất ra khỏi chuông đồng đúc

 

chuông đúc bằng đồng đẹp

đúc chuông đồng chất lượng tại Đà Nẵng

 

đúc chuông đồng tại chùa

Các nghệ nhân hoàn thành công đoạn đúc chuông đồng

 

chuông bằng đồng đúc

Phần cù lao chuông khi hoàn thành đúc chuông

 

chuông bằng đồng

Phần thân chuông khi hoàn thành đúc chuông

 Sau khi hoàn thành chuông sẽ được quét 1 lớp phấn chì phần thì để tạo màu cho chuông phần thì để giữ độ bền về màu sắc cho chuông đồng vì khi quét than chì lên để càng lâu màu chuông càng đẹp và cổ kính.

4. Địa chỉ đúc chuông đồng.

  Mặc dù sau khi đọc hết những gọi ý trên kia chắc hẳn quý khách cũng hiểu phần nào cho công đoạn đúc chuông đồng nhưng cái cốt lõi nhất vẫn là tìm được 1 cơ sở đúc chuông đồng uy tín, nơi có các thợ lành nghề giòi để có được 1 sản phẩm chất lượng nhất.

 Đồ Đồng Thành Phát tự hào là 1 cơ sở với nhiều năm kinh nghiệm trong làng nghề luôn đặt chữ tín cũng như chất lượng sản phẩn lên hàng đầu mang lại những lợi ích cần thiết nhất cho khách hàng.

 Chúng tôi có 4 cơ sở chạy dọc cả nước nên vấn đề về khoảng cách sẽ không còn là vấn đề đáng suy nghĩ cho khách hàng nữa. Bạn chỉ cần có nhu cầu gọi ngay cho chúng tôi lập tức sẽ có mặt và phục vụ bạn.

+Địa chỉ đúc chuông đồng tại Hà Nội

  • 136 Ngyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

+Địa chỉ đúc chuông đồng tại Đà Nẵng

  • 59 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng

+Địa chỉ đúc chuông đồng tại Sài Gòn

      139 – kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Hồ Chí Minh

5. Báo giá đúc chuông đồng:

 Giá đúc chuông đồng thường được chia thành 3 bảng giá khác nhau, tùy vào nhu cầu cũng như công tác hỗ trợ mà mỗi một nhu cầu ứng với một mức.

+Mức thứ nhất:

- Chuông đồng vàng có sẵn được đúc từ tước với khối lượng, kích thước thường nhỏ lên chuông đồng được đúc đồng vàng âm thanh của quả chuông tiếng ngân, tiếng vu rất khiêm tốn với chuông đồng đỏ Chuông đông vàng này thường có sẵn.

Bán theo kg Đồng thường giá bán là 250 tới 280.000/kg tùy vào mỗi quả chuông đồng được đúc

cơ sở đúc chuông tại hà nội

Báo giá đúc chuông đồng đại hồng chung cỡ lớn.

+Mức thứ hai:

- Chuông đồng đỏ với kích thước nhỏ bán sãn loại chuông đồng này được đúc đồng đỏ với tỷ lệ pha thiếc không cao nếu so với âm thanh của chuông đồng vàng thì tiếng vang cụ hơn nhưng độ ngân không lâu vang xa. Chuông đồng đỏ loại này giá bán giao động giá từ 320 tới 340 kg

cơ sở đúc chuông tại đà nẵng

Báo giá đúc chuông đồng uy tín

+Mức thứ ba:

- Đúc Chuông đồng đỏ đúc theo yêu cầu của khách hàng như nội dung trên thân chuông đồng các hướng bài trí hoa văn họa tiết, chiều cao cân nặng đúc chuông đồng hay đúc " Đại Hồng Chung " tại Chùa để cho các con nhang phật tử chiêm ngưỡng và phát lòng công đức góp công, góp sức vào. 

Với sự kết hợp của đồng đỏ nguyên chất với kim loại thiếc trắng để có tiếng chuông vang, ngân khi thỉnh chuông đồng có thể mấy xã xung quanh thấy

Do thời gian hoàn thiện chuông đồng, di chuyển tới cơ sở đúc chuông, tại chùa chi phí phát sinh ...., 

Vì vậy giá quả chuông đồng đúc theo yêu cầu của quý phật tử giá trên 1kg giao động từ 360 tới 400k/1kg.

cơ sở đúc chuông tại sài gòn

Báo giá đúc chuông đồng chất lượng

+Giá trên là bao gồm toàn bộ chi phí như nguyên liệu, dụng cụ đồ nghề… Quý khách chỉ cần thống nhất giá trước khi đúc còn lại đúc chuông chúng tôi sẽ lo.

-Trên là báo giá đúc chuông tại Đồ Đồng Thành Phát quý khách có thể liên hệ ngay nếu có gì thắc mắc hay cần có thêm thông tin chi tiết.

báo giá đúc chuông đồng

Địa chỉ đúc chuông đồng uy tín tại Hà Nội

-Bạn muốn đúc tượng phật về thờ tại gia tiên hay đúc tượng đồng chân dung bán thân người thân bằng đồng… còn có thắc mắc về vấn đề này chần chờ gì nữa ghé vào đây xem ngay thông tin chi tiết đúc tượng nào.

-Đúc tượng chân dung bán thân người thân bằng đồng cũng không còn là 1 dịch vụ quá xa lạ với nhiều người nữa. Đọc ngay quá trình tạc và đúc tượng chân dung truyền hồn giống 95 – 98% tại Đồ Đồng Thành Phát chúng tôi.

- Hy vọng với 5 lưu ý trên quý khách đã am hiểu 1 phần nào khi muốn đúc 1 quả chuông. Nếu thấy hay, cần thiết có thể chia sẻ cho bạn bè của mình cùng đọc để tránh những dủi do không đáng có nhé.

- Bài viết trước đó Nơi Bán Tranh Mã Đáo Thành Công Phủ Vàng Ròng 9999 Sang Trọng Tại Hà Nội, Đà Nẵng, HCM

- Bài viết tiếp theo Nơi Bán Tượng Quan Công Đọc Sách Phủ Vàng Ròng 24k Bán Tại Hà Nội

Hệ thống cửa hàng

Đồ Đồng Thành Phát

🏠 Trụ sở tại Hà Nội:

☑️ 311 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

☑️ 105 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

🏠 Trụ sở tại Đà Nẵng: 

☑️ 129 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

🏠 Trụ sở tại TP Hồ Chí Minh: 

☑️ Số 139 Kinh Dương Vương, P12, Q 6, TP. Hồ Chí Minh

☑️ Số 44 đường Đồng Tâm - Xã Trung Chánh - Hóc Môn

🏭  Xưởng đúc: Lộng Thượng, Văn Lâm, Hưng Yên

🏭  Xưởng đúc: Ý Yên, Nam Định

🏭  Xưởng đúc: Đại Bái, Bắc Ninh

📞 0963.514.966 - 0963.523.786

Cam kết

  • Chuyên hàng cao cấp, chất lượng
  • Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng
  • Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp
  • Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa