địa chỉ bán tượng phật di lặc bằng đồng đẹp uy tín tại hà nội

ngày nay bộ ba tượng phúc lộc thọ không chỉ là lựa chọn duy nhất trưng trong nhà, mà quý khách hàng còn rất ưa chuộng tượng phật di lạc bằng đồng.tượng được đúc đồng tỉ mỉ tại cơ sở đúc đồng thành phát và trưng bày tại hệ thống các cửa hàng của đồ đồng thành phát.trong đó 136 nguyễn chí thanh_đống đa_hà nội là địa chỉ bán đồ thờ cúng, tượng phật bằng đồng uy tín của khu việc miền bắc.không chỉ thuyết phục khách hàng bởi vẻ đẹp của sản phẩm mà trong đó là cái tâm phục vụ tận tình khách hàng, đã làm nên thương hiệu đồ đồng thành phát.
Pin It

 

Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng người lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật Khác. Thay vào đó là một sự tươi vui phấn khởi, nụ cười tươi vui yêu đời, thân hình mập mạp chân chất mà thân quen. Bài viết này , đồ đồng thành phát một trong những showroom trưng bày rất nhiều các dòng tượng phật bằng đồng xin giới thiệu tới quý khách hàng ý nghĩa và cách trưng thờ tượng di lạc bằng đồng trong nhà.

 Bằng những kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tượng phật bằng đồng ,đồ đồng thành phát  xét thấy Việc trưng, thờ tượng  Phật tại gia đã trở thành một phong tục quen thuộc của nhiều gia đình. Mỗi một pho tượng Phật  mang một ý nghĩa khác nhau, trong đó tượng đồng Phật Di Lặc đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn  là  chọn lựa của rất nhiều gia đình trong thời gian gần đây.

                       Mẫu Đúc Tượng đồng Phật Di Lạc cao 1,28 m ngang 1,08 m

NGUỒN GỐC PHẬT DI LẶC :

 Phật Di Lặc có lẽ là một trong những hình tượng Phật độc đáo nhất so với dáng vẻ trầm mặc uy nghiêm của các vị Phật khác. Theo tuyền thuyết phật giáo có nói , Đức Phật Di lặc   là vị Phật cuối cùng kế nhiệm Phật Thích Ca Mâu Ni trong cõi ta ba này,sẽ đản sanh vào khoảng 30,000 năm nữa Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng, tượng phật  Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi. Di Lặc (zh. 彌勒, sa. maitreya, pi. metteyya là cách phiên âm, dịch nghĩa là Từ Thị (慈氏), "người có lòng từ", cũng có thuyết rằng Ngài có tên là Vô Năng Thắng (zh. 無能勝, sa. ajita), phiên âm Hán-Việt là A-dật-đa. Di Lặc là một vị Bồ Tát và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái Đất.Theo truyền thuyết và kinh điển Phật giáo, Di Lặc là vị Bồ tát sẽ xuất hiện trên Trái Đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc sẽ là vị Phật kế thừa Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni. Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là trời Đâu-suất (sa. tuṣita). Bồ Tát Di-lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm, tức khoảng 9 triệu năm nữa theo năm Trái Đất, khi Phật Pháp đã bị lãng quên trên cõi Diêm phù đề. Sự tích về Phật Di Lặc được tìm thấy trong các tài liệu kinh điển của tất cả các tông phái Phật giáo (Nguyên thủy, Đại thừa, Kim cương thừa), và được chấp nhận bởi hầu hết các Phật tử như là một sự kiện sẽ diễn ra khi Phật Pháp đã bị lãng quên trên Trái Đất, và Bồ Tát Di-lặc sẽ là bậc giác ngộ Pháp và thuyết lại cho chúng sinh, tương tự như những vị Phật lịch sử đã làm trong quá khứ.

 2. Hình ảnh Phật Di Lặc trong cuộc sống:

 Ngày nay, hình ảnh Phật Di Lặc được bắt gặp ở mọi nơi như: nhà riêng, cửa hàng, khách sạn, chùa chiền với  dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười. Người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại (tức là Hòa thượng mang Túi Vải trên lưng), một Thiền Sư Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10. Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ, thường cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải để đựng những đồ vật người ta cho rồi lại phân phát cho mọi người. Bởi thế ,Tượng đồng  Di Lặc ngày nay được khắc họa dựa trên hình tượng của vị Bố Đại Hòa Thượng  Trước khi lâm chung Người đã truyền:

Di-lặc chân Di-lặc

Phân thân thiên bách ức

Thời thời thị thời nhân

Thời nhân tự bất thức.

Nghĩa là:

Di-lặc thật Di-lặc.

Phân thân trong muôn ức.

Thường thường chỉ dạy người đời.

Người đời tự không biết.

 

 

3. Trong Phong Thủy:  Phật Di Lặc hay còn gọi là "Phật Cười". Tương truyền , niềm vui lớn nhất của phật di lặc  là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, căng thẳng  , mệt mỏi của con người thành những  vui vẻ, hạnh phúc. Phật Di Lặc  biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Người ta  tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền lớn, nơi đâu có khuôn mặt hiền từ ,nụ cười rang rỡ của phật di lạc , ở đó sẽ có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền  cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành. Trong Phong Thủy, tượng đồng di lặc  Là biểu tượng cho sự thịnh vượng.

 

4. Một số lưu ý tránh nhầm lẫn giữa Phật Di Lặc và Thần Tài:

  Đối với  Nhà Phật quan niệm mọi thứ là vô thường ,khi đến trắng tay, khi về tay trắng  ,tức muốn nói tiền tài danh vọng là vật ngoài thân . Vì vậy, hình ảnh Phật Di Lặc - vị phật tượng trưng cho vị lai, cho thế giới tốt đẹp trong tương lai. Người ta thờ Phật Di Lặc để cầu mong sự an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc.

 Thần tài là gắn liền với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc, chỉ có hình dáng bề ngoài là có nét tương đồng. Thần Tài mang theo những biểu tượng của tiền của, giàu sang hoàn toàn không xuất hiện ở Phật Di Lặc như thỏi vàng, đồng tiền, và chiếc túi vải được cho là bên trong chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Thần Tài cũng mang theo chiếc gậy như ý - biểu tượng của quyền lực, cũng có khi ta lại thấy thần Tài mang theo chiếc bình Hồ Lô - biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ lâu dài.

5. Cách bài trí Phật Di Lặc trong phong thủy:

+)  Nếu nhà có lầu gác , đi lên xuống, dẫm qua lại nhiều  phía trên tượng Phật, thì vị trí đặt đó không nên chút nào. Nên  đảm bảo phía trên nơi đặt tượng Phật, không có ai đi qua lại, và tượng Phật được đặt ở nơi trang nghiêm, ai nhìn thấy cũng cung kính.

 +)  Đặt tranh hoặc tượng Phật ở cung đông hoặc đông nam (mặt tượng hoặc mặt tranh hướng về hướng đông, đông nam) của ngôi nhà hay phòng khách cũng tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ. Phật Di Lặc thường đặt tôn kính ở những nơi mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, thăm viếng để biểu trựng gia hộ cho mọi điều được an lạc, thái hòa, vui tươi khi gia chủ được tiếp kiến bất cứ ai.

 +) Phật di lạc thường  được đặt trang trọng tại phòng khách lớn hoặc đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài ,cửa chính, vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà.

 Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng phật ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng nhưng cũng phải đảm bảo tượng Phật đối mặt với cửa chính. 

+) Phật Di lặc đặt ở bàn làm việc giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, đồng thời giảm bớt căng thẳng và tranh cãi với đồng nghiệp.

 +) Đặc biệt  Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty hay các chính trị gia… thì việc đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà riêng giúp mang lại nhiều sự may mắn và loại bớt sự thù địch.

+) Đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui.

+) Với các căn hộ chung cư cũng bày trí hướng ra cửa chính như trên.

+)Tuyệt đối không được bày tượng Phật trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ hay đặt trực tiếp trên sàn nhà.

Phật Di Lặc có thể là món quà lý tưởng cho bất cứ dịp vui nào. Với người đang gặp nhiều rủi ro, đây cũng là món quà hết sức ý nghĩa. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm đến với đồ đồng thành phát để lựa cho mình một pho tượng phật đồng di lạc.Ngoài ra, còn rất nhiều tượng phật đồng như :tượng thích ca mâu ni  bằng  đồng, tượng a di đà bằng đồng,tượng văn phù phổ hiền bằng đồng,….

Danh Mục Tham Khỏa:

Đúc Tượng Đồng

Đúc Tượng Đồng Chân Dung Bán Thân

Đúc Chuông Đồng,

Đồ Đồng,

Hoành Phi Câu Đôi Đồng,

Tranh Đồng,

Tượng Phật đồng,

 

Mua địa chỉ bán tượng phật di lặc bằng đồng đẹp uy tín tại hà nội ở đâu ?

Qúy khách có thể lựa chọn địa chỉ bán tượng phật di lặc bằng đồng đẹp uy tín tại hà nội tại 3 cơ sở chính của chúng tôi, chúng tôi cam kết hàng đảm bào chất lượng và uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ đồng mỹ nghệ, chuyên viên tư vấn tận tình và đem đến cho quý khách sự hài lòng khi mua sản phẩm. Đồ đồng thành Phát không chỉ là nơi trưng bày, mua bán sản phẩm đồ đồng, khách hàng biết đến cơ sở qua hệ thống Website, mua bán qua các trang mạng lớn: khách hàng mua bán và thanh toán qua kênh COD. Để mua Tin tức  ở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn quý khách hay liên hệ với chúng tôi qua :

Trụ sở chính Hà Nội: Số 136 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom Đà Nẵng: Số 59 Nguyễn Tri Phương - Thanh Khê – TP. Đà Nẵng
Showroom Sài Gòn: Số 139 Kinh Dương Vương - P12 – Q6 – Hồ Chí Minh

- Website: www.phohangdong.com

- Hotline: Mr Thành 0963514966 - Mr Phát 0963523786