Tranh Chữ Phúc Bằng đồng Thành Phát - chuyên nhận đặt làm theo yêu cầu khách hàng với các chữ phúc bằng đồng, ctranh hữ phúc bằng đồng thư pháp mừng tân gia nhà mới
Pin It

Tranh chữ phúc bằng đồng thường được treo phòng khách, phòng làm việc, với các mẫu tranh chữ phúc bằng đồng.

ngày nay tranh đồng chữ phúc được ưa chuộng nhiều phần vì chữ phúc có nhiều ý nghĩa như

" có phúc có phần - chữ phúc trong ngũ phúc lâm môn - chữ phúc trong hạnh phúc gia đình,..,"

ngoài ra chữ phúc thư pháp còn có trong câu thơ thường gắn niền với chữ phúc

" Phúc Sinh Phú Quý Gia Đường Thịnh - Phúc Ấm Tổ Tiên Để Lại " lưu truyền hậu thế 

1. Chữ phúc dạng chữ việt quốc ngữ thư pháp dẻo với nét chữ uyển chuyển của ông đồ trong các dịp lễ, hội.

Mẫu Chữ phúc chữ bằng đồng, chữ việt thư pháp quốc ngữ với kích thước chữ phúc đứng cao 81 cm, ngang 55 cm khung gỗ bản 5 cm, mạ vàng 24 k.

- Mẫu tranh chữ phúc bằng đồng khổ gần vuông dài 81 cm, rộng 61 cm kích thước theo lỗ ban thuộc vào số đỏ phong thủy đẹp

như chữ phúc thư pháp ở trên được liệt kê vào chữ phúc việt thư pháp tượng hình mẫu chuẩn theo mẫu ông đồ thường viết

tranh chữ phúc bằng đồng hàng kỹ cực đẹp

tranh đồng chữ phúc việt thư pháp

tranh đồng chữ phúc khung gỗ đẹp

tranh đồng chữ phúc hàng chạm tay

tranh chữ phúc bằng đồng đẹp

tranh chữ phúc bằng đồng

tranh chữ phúc bằng đồng hàng kỹ cực đẹp

Hình ảnh chữ phúc thư pháp đặt theo yêu cầu của khách với kích thước chữ phú dài 1,47 m , rộng 1,07 m khung gỗ tự nhiên bản 10 cm

chưx phúc thư pháp mạ vàng

Chữ phúc thư pháp mạ vàng 24 k khổ đặt theo yêu cầu khách Đống Đa Hà Nội dài 1,27 m, rộng 1,07 m khung trơn bản 10 cm

Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc,

mà ngày nay người ta còn thấy chữ phúc thường được đục chạm trên bàn ghế , tủ .. trong vật tranh trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục.
 

Ý nghĩa chữ Phúc trong phong thủy :

Chữ phúc gồm bộ thị đi liền ký tự phúc. Bộ thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ.

Ký tự phúc - mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền - vốn là hình vẽ một vò rượu.

Nghĩa là sao? Cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy. Thế là đầy đủ, dồi dào và hoàn bị.

Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phú, ngày nay được hiểu là giàu.

tranh chữ phúc bằng đồng hàng kỹ cực đẹp


Chữ Phúc  trong lịch sử đời nhà minh.
Từ đời nhà Minh (1368-1644), người ta thường khắc trên cánh cửa chính một chữ phúc lớn như để đón hạnh phúc tới nhà, đúng như lời cầu mong của người Trung Quốc, Phúc tinh cao chiếu, nghĩa là soa phúc từng cao tới nhà. Đa phúc đa thọ nghĩa là may nhiều tuổi thọ, thường dùng để chúc nhau. Ngoài hình con giơi tượng trưng cho chữ phúc, người ta còn dùng trái phật thủ hay tranh ảnh vị phúc thần và môn thần dán trên cánh cửa hay khắc mặt cửa vào đình chùa dinh thự.


Nguồn gốc treo chữ phúc ngược ?
Ngày tết nguyên đán, người Trung Quốc có tục treo thuận hoặc treo ngược chữ Phúc ở trên cửa. Có hai truyện truyền kỳ giải thích truyện này. Truyện thứ nhất là truyện từ đời nhà Minh (1368-1644) về chữ phúc viết thuận. Một hôm Minh Thái Tổ, Chu Nguyên Chương vi hành tới một thị trấn nhỏ. Nhà vua thấy một đám đông người cười rỡn bên một bức hoạ. Tới gần, nhà vua thấy đó là một bức vẽ một bà già có bàn chân lớn quá khổ, tay ôm một trái dưa hấu.Nhà vua nhận ra bà già này chính là hoàng hậu. Nổi giận, nhà vua sai quân hầu theo dõi từng người trong đám người hỗn sược này về tận nhà, và viết chữ phúc trên cửa, để ngày mai nhà vua sẻ phái quân tới bắt. Trở về hoàng cung, nhà vùa kể lại truyện này cho hoàng hậu. Sáng mai quan quân tới sau, không còn cách nào nhận ra được những ai là kẻ bị nhà vua cho lệnh tới bắt. Từ đó người ta tin rằng chữ phúc, viết có thể làm bùa hộ mệnh cho mọi người.
 
  
Truyện thứ hai là truyền thoại từ đời nhà Thanh (1661-1911) về chữ phúc viết hay treo ngược. Chiều ba mươi tết, quan phủ lý của thái từ Cung Thân, cho lệnh treo chữ phúc trên cửa những chính ra vào đông cung. Có một tên lính hầu không biết chữ, treo ngược chữ Phúc. Thái từ nhìn thấy, nổi giận định trừng phạt tên lính hầu này. Quan phủ lý vốn là người giầu từ tâm, liền nghĩ ra cách gỡ tội cho tên lính hầu. Quan còn biết lòng thái tử khao khát may mắn để sớm lên ngôi báu. Ngài tâu thái tử: chữ phúc treo ngược là chữ phúc đảo, 倒, theo tiếng Trung Quốc đồng âm với chữ đáo 到, nghĩa là tới. Vậy chữ phúc treo ngược là điềm báo phúc đang tới. Thái tử hài lòng, không những không trừng phạt tên lính hầu mà còn trọng thưởng qua phủ lý và ban cho mỗi tên lính hầu năm lạng bạc. Quả là phúc đã tới với đám người này trong đêm trừ tịch đó.
Cách  treo tranh đồng  chữ Phúc.

Tranh đồng  Phúc Lộc Thọ nên treo ở đâu?

Tranh chữ Phúc bằng đồng  cũng như Tranh chữ Phúc bằng đồng nên được treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc. Người xưa thường treo tranh chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia đình.
 +) Treo tranh đồng  chữ Phúc  tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình.

+)Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc.
+)Treo tại phòng thờ nhằm tôn lên vẻ uy nghi ấm cúng nơi thờ tự  và nhắc nhở con cháu luôn sống tốt để tạo hung phúc cho gia đình.
Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm đến với đồ đồng thành phát để được tư vấn phong thủy và chọn cho mình các  mẫu tranh đồng :tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng , tranh đồng uyên ương dạ nguyêt ,tranh đồng bát hạ quần tùng, trang đồng vinh hoa phú quý … đẹp và uy tín  .tranh đồng chữ phúc sẽ là niềm vui cho cả người tặng và người được tặng.

Vận chuyển hàng đi Toàn quốc các tỉnh như: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.
 
Lưu ýĐể đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
 • Showroom Hà Nội 136 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội .
 •                                   202 - Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội.
 • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương - Thanh Khê - Đà Nẵng
 • Showroom  Hồ Chí Minh 37A Kinh Dương Vương – Phường  12 – Quận 6 – Hồ Chí Minh
 • Xưởng sx 1: Đại Đồng -  Văn Lâm - Hưng Yên
 • Xưởng sx 2: Gia Bình -  Bắc Ninh 
 • Xưởng sx 3: Ý Yên -  Nam Đinh 
 • Hotline0963.514.966 - 0963.523.786
 • Email: Mynghethanhphat@gmail.com
 • THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN
  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội
  STK: 0011 00414 7709
  Chủ TK: Dương Văn Tầu
  Ngân hàng Agribank chi nhánh Văn Lâm, Hưng Yên
  STK: 2405 2050 78408
  Chủ TK: Dương Văn Lên
- Với khách hàng ở Hà Nội MIỄN PHÍ vận chuyển (free ship) trong phạm vi nội thành. 
- Với Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa (Miền Trung, Miền Nam) Hàng sẽ được đóng kiện đảm bảo - Giao hàng tận nơi bằng đường chuyển phát của bưu cục - Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho nhân viên bưu cục. Hàng hóa KHÔNG đúng yêu cầu đặt hàng, khách hàng có quyền trả lại mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. 
ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 
  * Giao hàng tận nơi 
  * Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt 
  * Phục vụ 24/7 
  * Bảo hành dài lâu