Báo Giá Mẫu Tranh Chữ Phúc Bằng Đồng Dùng làm Quà Biếu Tặng Tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn - TPHCM

Tranh đồng mạ vàng chữ Phúc bằng đồng khung gỗ mạ vàng 24k mẫu chữ việt dẻo thư pháp với mẫu chữ đẹp được cơ sở tranh đồng Thành Phát chạm 100 % thủ công với bàn tay người nghệ nhân cơ sở chạm tranh đồng lành nghề hoàn thiện, mẫu chữ đưc chữ thư pháp dẻo quốc ngữ được dùng làm món quà biếu tặng nhân dịp khai trương, về nhà mới, biếu thầy cô.
Pin It

Mẫu Tranh Chữ Phúc Bằng Đồng Chữ Việt, Chữ Việt Thư Pháp Đẹp Nhất Hiện Nay

Tranh chữ phúc bằng đồng thường được treo phòng khách, phòng làm việc, với các mẫu tranh chữ phúc bằng đồng ngày nay tranh đồng chữ phúc được ưa chuộng nhiều phần vì chữ phúc có nhiều ý nghĩa như " có phúc có phần - chữ phúc trong ngũ phúc lâm môn - chữ phúc trong hạnh phúc gia đình,..,"

ngoài ra chữ phúc thư pháp còn có trong câu thơ thường gắn niền với chữ phúc " Phúc Sinh Phú Quý Gia Đường Thịnh - Phúc Ấm Tổ Tiên Để Lại " lưu truyền hậu thế .

1. Chữ phúc dạng chữ việt quốc ngữ thư pháp dẻo với nét chữ uyển chuyển của ông đồ trong các dịp lễ, hội.

Tranh chữ Phúc bằng đồng

Mẫu Chữ phúc chữ bằng đồng, chữ việt thư pháp quốc ngữ với kích thước chữ phúc đứng cao 81 cm, ngang 55 cm khung gỗ bản 5 cm, mạ vàng 24 k.

Tranh chữ phúc bằng đồng mạ vàng

- Mẫu tranh chữ phúc bằng đồng khổ gần vuông dài 81 cm, rộng 61 cm kích thước theo lỗ ban thuộc vào số đỏ phong thủy đẹp

như chữ phúc thư pháp ở trên được liệt kê vào chữ phúc việt thư pháp tượng hình mẫu chuẩn theo mẫu ông đồ thường viết

tranh chữ phúc bằng đồng hàng kỹ cực đẹp

Tranh chữ phúc thư pháp việt

Ý nghĩa tranh chữ phúc bằng đồng và cách treo tranh chữ phúc

Từ xa xưa, ông cha ta có dạy phải sống sao cho có phúc, có đức. Chữ phúc khá quen thuộc với mỗi người trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cũng từ đó, chữ phúc là biểu tượng của sự may mắn, cuộc sống bình an. Vậy cách treo tranh chữ phúc bằng đồng như nào? Làm sao để treo đúng cách nhất thì chúng ta cùng tìm hiểu cách treo tranh chữ phúc.

 Tranh chữ phúc bằng đồng chính được nhiều người chọn để làm quà tặng mỗi dịp đặc biệt. Vậy, ý nghĩa chữ phúc cũng như tranh chữ phúc ra sao? Cách treo tranh chữ phúc như nào để hợp phong thủy là sự quan tâm của khá nhiều người.

tranh đồng chữ phúc việt thư pháp

Tranh chữ quà tặng tranh chữ phúc bằng đồng

Ý nghĩa chữ phúc

-Ý nghĩa của tranh chữ phúc bằng đồng được bắt nguồn từ chữ Phúc. Trong đời sống hằng ngày và chúng ta cũng nghe nhiều những câu như “con hơn cha là nhà có phúc”, nhà nào gặp chuyện gì may mắn thì người ta gọi “nhà ấy có phúc”. Thậm chí những chuyện xui xẻo như tai nạn đại hoạ chết hụt thì người ta cũng bảo nhà ấy “phúc đức ba đời”, nhà này có phúc nên tai qua nạn khỏi…

-Chữ Phúc là biểu tượng cho sự sung sướng, hạnh phúc, phúc hậu. Rất nhiều đồ vật, quần áo hay đồ dùng đều có biểu tượng của chữ phúc. Đại ý của chữ phúc là may mắn, điều tốt lành, yên vui. Chữ Phúc cũng chỉ sự sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc, trong kiến trúc, và cả trên y phục vậy nên chúng ta thường hay treo nhiều chữ phúc trong nhà hoặc nơi làm việc để cầu phúc đức, may mắn.

-Chữ Phúc chính là một ân huệ mà con người tự tạo ra qua những hành động tốt của mình. Do quan niệm họa phúc ở đời là sợi dây gieo nhân gặt quả, nên người Việt Nam chú trọng đến việc “làm ơn, làm phước”. Chữ phúc luôn trong mỗi triết lý sống của mooic người, hạnh phúc đôi khi giống như tôn giáo, quan trọng ở định nghĩa và đức tin của mỗi người. Tuyệt đối không được phán xét hay áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác, luôn luôn giúp đỡ và sống làm sao để tích phúc, tích đức cho con cháu sau này. Mỗi dịp tết đến xuân về, tranh chữ phúc là sự lựa chọn tốt nhất để làm quà tặng.

tranh đồng chữ phúc khung gỗ đẹp

quà tặng chữ Phúc bằng đồng

Ý nghĩa của tranh chữ phúc

Mỗi dịp tết đến xuân về, tranh chữ phúc là sự lựa chọn tốt nhất để làm quà tặng với mong muốn có thật nhiều phúc. Một trong số các loại tranh chữ phúc phải kể đến tranh chữ phúc bằng đồng của “Đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát”, với chất liệu bằng đồng, đường nét sắc sảo, tranh chữ phúc bằng đồng là một trong các loại trong chữ phúc được mọi người lựa chọn khá nhiều. Tranh chữ Phúc bằng đồng là sản phẩm do các nghệ nhân tranh đồng có kinh nghiệm nhiều năm trong việc chế tác chữ Phúc đã sáng tạo ra, mang đậm tính nhân văn.

tranh đồng chữ phúc hàng chạm tay

Câu đối trong tranh chữ Phúc

Cách treo tranh chữ phúc

Treo tranh đồng chữ Phúc vừa giúp cho không gian trở nên đẹp hơn lại còn giúp mang may mắn, hạnh phúctài lộc cho chủ nhà. Tranh chữ phúc được treo ở nơi thoáng mát, trang trọng, được treo bên cạnh chữ lộc và chữ thọ. Ngày xưa, Chữ Phúc được treo ngược. Bởi, chữ Phúc lộn ngược đầu được đọc là ”phúc đảo” đồng âm với từ ”phúc đáo” nghĩa là phúc đến. Đeo ngược chữ Phúc mang đầy đủ ý nghĩa là phúc tới, đem dán trước cửa nhà thì trở thành “phúc đáo tiền môn - phúc đến trước cửa”, cốt mong cho điều phúc thay đổi không giống như những gì đã sở đắc của năm cũ.

tranh chữ phúc bằng đồng đẹp

Chữ phúc thư pháp bằng đồng

 

Ngày nay, tranh chữ phúc bằng đồng là lựa chọn trang trí số một trong cơ quan, gia đình. Với ý nghĩa tạo phúc, tích phúc, tích đức, mong sao gia đình yên ổn. Treo tranh chữ “Phúc” trong nhà đều là để gửi gắm mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc, một tương lai tốt đẹp. Ngoài ra, người chơi tranh có thể đến tìm hiểu trực tiếp tại cơ sở của Đồ Đồng Thành Phát để được tư vấn và lựa chọn tranh chữ ưng ý.

 

tranh chữ phúc bằng đồng

Câu đối bên phải trong tranh chữ phúc bằng đồng

tranh chữ phúc bằng đồng hàng kỹ cực đẹp

Hình ảnh chữ phúc thư pháp đặt theo yêu cầu của khách với kích thước chữ phú dài 1,47 m , rộng 1,07 m khung gỗ tự nhiên bản 10 cm

chưx phúc thư pháp mạ vàng

Chữ phúc thư pháp mạ vàng 24 k khổ đặt theo yêu cầu khách Đống Đa Hà Nội dài 1,27 m, rộng 1,07 m khung trơn bản 10 cm

Chữ phúc bằng đồng mạ vàng

Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc,

mà ngày nay người ta còn thấy chữ phúc thường được đục chạm trên bàn ghế , tủ .. trong vật tranh trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục.
 

Tranh chữ phúc bằng đồng mạ vàng 24k

Ý nghĩa chữ Phúc trong phong thủy :

Chữ phúc gồm bộ thị đi liền ký tự phúc. Bộ thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ.

Ký tự phúc - mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền - vốn là hình vẽ một vò rượu.

Nghĩa là sao? Cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy. Thế là đầy đủ, dồi dào và hoàn bị.

Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phú, ngày nay được hiểu là giàu.

tranh chữ phúc bằng đồng hàng kỹ cực đẹp


Chữ Phúc  trong lịch sử đời nhà minh.


Từ đời nhà Minh (1368-1644), người ta thường khắc trên cánh cửa chính một chữ phúc lớn như để đón hạnh phúc tới nhà, đúng như lời cầu mong của người Trung Quốc, Phúc tinh cao chiếu, nghĩa là soa phúc từng cao tới nhà. Đa phúc đa thọ nghĩa là may nhiều tuổi thọ, thường dùng để chúc nhau. Ngoài hình con giơi tượng trưng cho chữ phúc, người ta còn dùng trái phật thủ hay tranh ảnh vị phúc thần và môn thần dán trên cánh cửa hay khắc mặt cửa vào đình chùa dinh thự.

Tranh chữ phúc thư pháp việt mạ vàng


Nguồn gốc treo chữ phúc ngược ?


Ngày tết nguyên đán, người Trung Quốc có tục treo thuận hoặc treo ngược chữ Phúc ở trên cửa. Có hai truyện truyền kỳ giải thích truyện này. Truyện thứ nhất là truyện từ đời nhà Minh (1368-1644) về chữ phúc viết thuận. Một hôm Minh Thái Tổ, Chu Nguyên Chương vi hành tới một thị trấn nhỏ. Nhà vua thấy một đám đông người cười rỡn bên một bức hoạ. Tới gần, nhà vua thấy đó là một bức vẽ một bà già có bàn chân lớn quá khổ, tay ôm một trái dưa hấu.Nhà vua nhận ra bà già này chính là hoàng hậu. Nổi giận, nhà vua sai quân hầu theo dõi từng người trong đám người hỗn sược này về tận nhà, và viết chữ phúc trên cửa, để ngày mai nhà vua sẻ phái quân tới bắt. Trở về hoàng cung, nhà vùa kể lại truyện này cho hoàng hậu. Sáng mai quan quân tới sau, không còn cách nào nhận ra được những ai là kẻ bị nhà vua cho lệnh tới bắt. Từ đó người ta tin rằng chữ phúc, viết có thể làm bùa hộ mệnh cho mọi người.
 

  

tranh chữ phúc việt thư pháp nằm mạ vàng 24k


Truyện thứ hai là truyền thoại từ đời nhà Thanh (1661-1911) về chữ phúc viết hay treo ngược. Chiều ba mươi tết, quan phủ lý của thái từ Cung Thân, cho lệnh treo chữ phúc trên cửa những chính ra vào đông cung. Có một tên lính hầu không biết chữ, treo ngược chữ Phúc. Thái từ nhìn thấy, nổi giận định trừng phạt tên lính hầu này. Quan phủ lý vốn là người giầu từ tâm, liền nghĩ ra cách gỡ tội cho tên lính hầu. Quan còn biết lòng thái tử khao khát may mắn để sớm lên ngôi báu. Ngài tâu thái tử: chữ phúc treo ngược là chữ phúc đảo, 倒, theo tiếng Trung Quốc đồng âm với chữ đáo 到, nghĩa là tới. Vậy chữ phúc treo ngược là điềm báo phúc đang tới. Thái tử hài lòng, không những không trừng phạt tên lính hầu mà còn trọng thưởng qua phủ lý và ban cho mỗi tên lính hầu năm lạng bạc. Quả là phúc đã tới với đám người này trong đêm trừ tịch đó.
Cách  treo tranh đồng  chữ Phúc.

 

Tranh đồng  Phúc Lộc Thọ nên treo ở đâu?

Tranh chữ Phúc bằng đồng  cũng như Tranh chữ Phúc bằng đồng nên được treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc. Người xưa thường treo tranh chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia đình.
 +) Treo tranh đồng  chữ Phúc  tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình.

+)Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc.
+)Treo tại phòng thờ nhằm tôn lên vẻ uy nghi ấm cúng nơi thờ tự  và nhắc nhở con cháu luôn sống tốt để tạo hung phúc cho gia đình.
Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm đến với đồ đồng thành phát để được tư vấn phong thủy và chọn cho mình các  mẫu tranh đồng :tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng , tranh đồng uyên ương dạ nguyêt ,tranh đồng bát hạ quần tùng, trang đồng vinh hoa phú quý … đẹp và uy tín  .tranh đồng chữ phúc sẽ là niềm vui cho cả người tặng và người được tặng.

 

Xem video trực tiếp cho một mẫu tranh chữ thư pháp bằng đồng tại cơ sở chúng tôi:

 

Ngoài ra truy cập nhanh vào đây để có thể xem được nhiều mẫu tranh chữ bằng đồng khác Click vào đây.

 

Mua Báo Giá Mẫu Tranh Chữ Phúc Bằng Đồng Dùng làm Quà Biếu Tặng Tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn - TPHCM ở đâu ?

Qúy khách có thể lựa chọn Báo Giá Mẫu Tranh Chữ Phúc Bằng Đồng Dùng làm Quà Biếu Tặng Tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn - TPHCM tại 3 cơ sở chính của chúng tôi, chúng tôi cam kết hàng đảm bào chất lượng và uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ đồng mỹ nghệ, chuyên viên tư vấn tận tình và đem đến cho quý khách sự hài lòng khi mua sản phẩm. Đồ đồng thành Phát không chỉ là nơi trưng bày, mua bán sản phẩm đồ đồng, khách hàng biết đến cơ sở qua hệ thống Website, mua bán qua các trang mạng lớn: khách hàng mua bán và thanh toán qua kênh COD. Để mua Tin tức  ở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn quý khách hay liên hệ với chúng tôi qua :

Trụ sở chính Hà Nội: Số 136 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom Đà Nẵng: Số 59 Nguyễn Tri Phương - Thanh Khê – TP. Đà Nẵng
Showroom Sài Gòn: Số 139 Kinh Dương Vương - P12 – Q6 – Hồ Chí Minh

- Website: www.phohangdong.com

- Hotline: Mr Thành 0963514966 - Mr Phát 0963523786