Tìm hiểu về Chuông đồng và quy trình đúc chuông tại đúc đồng Thành Phát

Đúc đồng Thành Phát là đơn vị chuyên đúc chuông đồng, với nhiều năm gắn bó với nghề, kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác. Chúng tôi với sự tận tâm phục vụ luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chuông đồng chất lượng, tiếng hay, đảm bảo uy tín được khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng. 
Xem nhanh nội dung

Tìm hiểu về đúc chuông đồng

Đúc đồng Thành Phát là đơn vị chuyên đúc chuông đồng, với nhiều năm gắn bó với nghề, kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác. Chúng tôi với sự tận tâm phục vụ luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chuông đồng chất lượng, tiếng hay, đảm bảo uy tín được khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng. 

Chuông đồng là gì? Quy trình đúc chuông tại đúc đồng Thành Phát

Chuông đồng là một vật được làm từ đồng, có hình chiếc cốc treo ngược, phát ra âm thanh khi gõ và thường xuất hiện ở các đình, miếu, đền, chùa hay nhà thờ họ... 

Chuông đồng có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tùy thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng để chọn mẫu chuông tương ứng.

Các loại chuông đồng

Trong Phật giáo có một số loại chuông đồng sau

- Đại hồng chung: thường có kích thước và trọng lượng lớn. Chuông được sử dụng để đánh vào đầu hôm nay hoặc lúc gần sáng. Tiếng chuông như nhắc nhở con người hãy luôn thức tỉnh, sống bình an để vượt qua mọi khổ đau.

- Chuông báo chúng: Loại chuông có kích thước chỉ bằng khoảng 1/2 đại hồng chung. Có hình dáng và mẫu mã giống đại hồng chung và được treo ở trai đường. Chuông được dùng để báo tin trong lúc họp chư Tăng biết vào những lúc họp đại chúng, giờ chấp tác, thọ trai, giờ bái sám trong các tự viện.

- Chuông gia trì: Sử dụng để làm lễ tụng niệm hay làm hiệu lệnh cần thiết khi bắt đầu một buổi lễ nhịp nhàng, giúp mọi người tham gia buổi lễ thêm hòa hợp và tịnh tâm hơn. Tiếng chuông được sử dụng trước khi tụng kinh báo hiệu sắp hết đoạn kinh đang tụng hoặc câu niệm Phật. Ngoài ra còn được đánh lên khi lạy Phật. Nhiều phật tử thường sử dụng chuông gia trì cỡ vừa và nhỏ ngay tại gia.

Ý nghĩa tiếng chuông đồng

Tiếng chuông trong Phật Giáo mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nói làm cho con người ta thức tỉnh, sớm giác ngộ, thoát khỏi những điều đau khổ trong cuộc đời. Từ đó, thôi thúc những điều tốt đẹp trong con người, hướng đến cái thiện, từ bi hỷ xả, lòng vị tha. Hơn thế, tiếng chuông chùa còn đưa bản thân mỗi người về cái "nhất tâm" làm những điều lành, điều thiện để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những âm thanh được cất lên từ chiếc chuông chùa giúp con người, vạn vật trở nên thảnh thơi an lạc. Tiếng chuông chùa hai buổi sớm chiều vang vọng là thứ âm thanh du dương ghi lại những miền ký ức đẹp đẽ, là tiếng gọi của sự thức tỉnh và giác ngộ.

Địa chỉ đúc chuông đồng

Các mẫu chuông đồng tại Đúc Đồng Thành Phát được đúc thủ công mỹ nghệ tinh xảo. tỉ mỉ đến từng chi tiết. Với quy trình đúc đạt chuẩn, kỹ thuật tốt, chất lượng đảm bảo, các mẫu chuông của chúng tôi luôn được đánh giá cao về chất lượng âm thanh, độ vang xa khi đánh

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc chuông theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã. Cam kết sử dụng đồng chuẩn thanh khiết và giá tốt nhất tại xưởng.

Để được tư vấn chi tiết và báo giá chuông đồng, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0963514966 - 0963523786 ( zalo )   để được hỗ trợ nhanh nhất.

- Bài viết trước đó Lọ lục bình tứ linh bằng đồng đỏ cao 2,2 mét

Hệ thống cửa hàng

Đồ Đồng Thành Phát

🏠 Trụ sở tại Hà Nội:

☑️ 311 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

☑️ 105 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

🏠 Trụ sở tại Đà Nẵng: 

☑️ 129 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

🏠 Trụ sở tại TP Hồ Chí Minh: 

☑️ Số 139 Kinh Dương Vương, P12, Q 6, TP. Hồ Chí Minh

☑️ Số 44 đường Đồng Tâm - Xã Trung Chánh - Hóc Môn

🏭  Xưởng đúc: Lộng Thượng, Văn Lâm, Hưng Yên

🏭  Xưởng đúc: Ý Yên, Nam Định

🏭  Xưởng đúc: Đại Bái, Bắc Ninh

📞 0963.514.966 - 0963.523.786

Cam kết

  • Chuyên hàng cao cấp, chất lượng
  • Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng
  • Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp
  • Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa