Tìm hiểu về bộ tranh tứ quý bằng đồng

Tranh tứ quý gồm 4 bức tranh, đại diện cho 4 mùa trong năm: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Bốn bức tranh là 4 bức họa tiết tiêu biểu, được ví như lời chúc tốt đẹp cho 1 năm mới của người Việt: may mắn, tài lộc, sung túc, phú quý, thịnh vượng.
Pin It

Đất nước Việt Nam có 4 mùa đặc trưng: Xuân - Hạ - Thu - Đông, đặc biệt là ở Bắc Bộ phân biệt rõ ràng hơn. Mỗi mùa có những đặc trưng riệng biệt: về khí hậu, phong cảnh, đồ ăn...tạo nên  nét đẹp văn hóa người Việt. Vào mỗi mùa lại có một có một loại cây đặc trưng riêng biệt, chính vì vậy các nghệ nhân đồ đồng sáng tạo nên bộ 4 bức tranh, được gọi là tranh tứ quý.

Tranh tứ quý nghe thì rất quen nhưng ý nghĩa là gì thì không phải ai cũng biết, vậy Tứ Quý nghĩa là gì?

Theo từ điển Hán Việt: Tứ là 4, Quý là khoảng thời gian 3 tháng trong năm (quý 1, quý 2, quý 3, quý 4) ứng với 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông

Tranh tứ quý gồm 4 bức tranh, đại diện cho 4 mùa trong năm: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Bốn bức tranh là 4 bức họa tiết tiêu biểu, được ví như lời chúc tốt đẹp cho 1 năm mới của người Việt: may mắn, tài lộc, sung túc, phú quý, thịnh vượng, 4 bức tranh còn biểu tượng  điều mong muốn của người dân Việt Nam mưa thuận, gió hòa, quanh năm êm ấm, sung túc. Bộ tranh tứ quý tiêu biểu bao gồm bộ: tùng- cúc- trúc- mai, mai- lan- cúc –trúc, cúc- sen- trúc- hồng, tuy nhiên đặc trưng nhất và phổ biến nhất là bộ Tranh tứ quý bằng đồng Tùng - Cúc - Trúc - Mai, bởi bộ tứ quý trên mang ý nghĩa sâu sắc, đại diện 4 mùa. 

bộ tranh đồng tứ quý bằng đồng liền khung

- Tên sản phẩm:Tranh đồng tứ quý mạ vàng khung đồng đẹp
- Chất liệu: Tranh tứ quý bằng đồng vàng dát 8 Dem Nhập Khẩu Hàn Quốc.
- Kích thước: dài 114 cm x rộng 40 cm / 1 bức.
- Trọng Lượng: gần 10 kg đồng
- Mầu sắc: màu sắc của bức tranh là sự kết hợp hài hòa giữa màu đồng vàng nhẵn mịn và sơn đỏ.
- Phù hợp: Không gian phòng khách hoặc phòng thờ đẹp.
- Cơ sở sản xuất: Xưởng tranh đồng mỹ nghệ tại doanh nghiệp Đồ Đồng Thành Phát. 

Cây tùng biểu tượng cho mùa đông với sức sống dẻo dao giữa mùa đông giá buốt, chúng ta thường thấy hình ảnh cây tùng sinh trưởng trên các vách đá hiên ngang giữa mùa đông bão tuyết, chính vì vậy tranh cây tùng là biểu tượng của sức sống dẻo dai, dũng mãnh trước khó khăn, khắc nghiệt, tiếp thêm sức mạnh cho chính gia chủ;

Cây trúc mang biểu tượng của mùa hè, vốn là loài cây mọc cao, thẳng đứng, dễ bám sâu vào lòng đất, tượng trưng cho cái tâm ngay thẳng và chịu khuất phục của gia chủ;

Còn cây cúc trong tự nhiên nở rộ hoa vào mùa thu, kết hợp với màu nắng vàng tạo cảm giác sự quyền quý, vì thế Cúc là biểu tượng của mùa thu, mang đến sự trường thọ cho gia chủ,

Bức tranh cuối cùng là tranh cây mai: loài cây của mùa xuân, một mùa đầu tiên của năm, mang đến tài lộc dồi dào, sức khỏe và may mắn cho gia đình. 

Theo phong thủy bộ tranh biểu trưng cho những ước mong bốn mùa mưa thuận gió hòa, quanh năm êm ấm sung túc . Ngoài ra bộ tứ quý hay tứ bình còn đại diện cho sự may mắn tài lộc. Treo bộ tranh trong nhà sẽ tăng vượng khí cho gia đình.

Như vậy, 1 bộ tranh tứ quý đẹp và sang trọng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng, điểm nhấn cho không gian treo tranh, mang lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ. Bộ tranh tứ quý trên chính là lựa chọn vô cùng thú vị dành cho quý khách.

tranh tứ quý chữ lộc bằng đồng

( Ngoài những bộ tranh tứ quý thông thường, tranh tứ quý còn kết hợp hài hòa với tranh thư pháp tạo nên phong cách mới lạ và đầy ý nghĩa )

- Tên sản phẩm:Tranh Tứ Quý Chữ Lộc Bằng Đồng
- Chất liệu: Tranh tứ quý bằng đồng vàng dát 8 Dem Nhập Khẩu Hàn Quốc.
- Kích thước: dài 2 m x rộng 1.1 m
- Trọng Lượng: gần 30 kg đồng và khung tranh
- Mầu sắc: màu sắc của bức tranh là sự kết hợp hài hòa giữa màu đồng vàng nhẵn mịn và sơn đen, chữ Lộc chính giữa nổi bật với nền đỏ.
- Phù hợp: Không gian phòng khách, đại sảnh lớn.
- Cơ sở sản xuất: Xưởng tranh đồng mỹ nghệ tại doanh nghiệp Đồ Đồng Thành Phát. 

Tranh tứ quý bằng đồng phù hợp với đối tượng nào?

Tranh tứ quý là dòng tranh đồng phong cảnh nên tranh phù hợp với tất cả mọi người treo tranh, không phân biệt tuổi tác khi sử dụng tranh, tranh không kén chọn đối tượng nào nên rất dễ dàng trang trí. Tuy nhiên, thứ tự treo của tranh gia chủ nên chú ý để đảm bảo tính phong thủy của tranh cũng như mang lại ý nghĩa cao cho gia chủ, với cách đọc thuận miệng Tùng - Cúc - Trúc - Mai theo lối viết chữ Nho cổ từ phải qua trái, như vậy nếu đọc từ trái qua phải ta sẽ có thứ tự các bức tranh là Xuân - Hạ - Thu - Đông

Tranh tứ quý thuộc tính mộc, theo ngũ hàng thì hướng nam thuộc hành hỏa, mộc sinh hỏa sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

bộ tranh tứ quý bằng đồng đỏ

- Tên sản phẩm:Tranh đồng tứ quý bằng đồng đỏ
- Chất liệu: tấm đồng đỏ dày từ 0,5 tới 1 ly đồng được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Khung tranh gỗ công nghiệp.
- Kích thước: Cao 80 cm, rộng 38 cm / 1 bức
- Màu sắc: Để mầu tự nhiên của đồng đỏ, phớt hồng.
- Phù hợp: Bộ tranh Tứ Qúy đồng đỏ phù hợp khi treo ở không gian phòng khách hoặc phòng thờ đẹp.
- Cơ sở sản xuất : tại Đồ Đồng Thành Phát.

Tranh tứ quý bằng đồng có thông số kỹ thuật như thế nào?

Tranh tứ quý bằng đồng mang tính nghệ thuật cao, bởi tranh được làm từ nguyên liệu đồng vàng nguyên chất nhập khẩu Hàn Quốc, với độ dạy..., bề mặt của bức tranh được phủ vàng 24k, tạo sự sang trọng, cũng như độ bền, bóng của bề mặt tranh. Bức tranh được bao bọc bởi khung gỗ thịt chắc chắn, phủ sơn chống thấm chống mối mọt...Tranh được chạm tay thủ công, tỉ mỉ, điêu luyện, được các nghệ nhân đồ đồng thổi hồn vào và dày công sáng tạo cho ra bức tranh phong cảnh mang ý nghĩa sâu sắc.

Kích thước của tranh tứ quý bằng đồng thông thường rộng 40 cm/ 1 bức, chiều cao dao động từ 80cm đến 120cm ,Ngoài ra, cơ sở đồ đồng Thành Phát nhận thiết kế và làm tranh theo kích thước yêu cầu của quý khách.

bộ tranh tứ quý bằng đồng mạ vàng

- Tên sản phẩm: Tranh đồng tứ quý khung gỗ đẹp.
- Chất liệu: đồng dát đồng tấm nhập khẩu dày từ 0,5 tới 1 ly đồng. Khung tranh gỗ công nghiệp được phun màu cánh gián, phủ bì chống mối mọt.
- Kích thước: Tranh đồng Tứ Quý kích thước dài rộng 40 cm dài 1,2 m.
- với mẫu: Tranh đồng tứ quý bằng đồng " Tùng Cúc Trúc Mai " thể hiện cho 4 mùa Đông - Thu - Hạ - Xuân.
- Màu sắc: màu sắc của bộ tranh Tứ Qúy là sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng tự nhiên của đồng và màu sơn nền đen làm nổi bật bức tranh.
- Cơ sở sản xuất: Thúc tay thủ công tại Đồ Đồng Thành Phát.

Nên treo tranh đồng tứ quý ở đâu?

Có lẽ dòng tranh tứ quý là dòng tranh dể treo nhất, có thể treo ở bất cứ không gian nào đều đẹp và mang ý nghĩa. Có lẽ vì kích thước linh hoạt  nên có thể phù hợp với nhiều không gian rộng cũng như hẹp, thậm chị có thể treo tại cầu thang theo chiều lên dần của bậc. Tranh tứ quý cũng không kén người treo, phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì vậy tranh tứ quý bằng đồng là dòng tranh phong thủy phổ thông nhất trong mỗi gia đình.

Khi treo tranh tứ quý, quý khách chú ý treo tranh cao cách mặt đất khoảng 2m, phù hợp với tầm nhìn của gia chủ.

Tranh tứ quý có thể treo liền các tranh với nhau hoặc các bức tranh cách xa 10cm đến 15cm, không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tranh.

Tranh đồng tứ quý khung trúc

- Tên sản phẩm: Bức tranh đồng mỹ nghệ tứ quý " Tùng Trúc Cúc Mai " Bằng đồng khung trúc
- với chất liệu: Với sự kết hợp khung Gỗ tự nhiên + Đồng tấm, đồng vàng tạo lên bức tranh đồng phong thủy đẹp
- Kích thước: Bức tranh đồng tứ quý dài 80 cm rộng 38 cm 
- Trọng Lượng: Gần20 kg tổng khối lượng cả khung cả tấm đồng
- với mẫu: Mẫu tranh đồng phong thủy phòng khách, phòng thờ cúng gia tiên.
- Mầu sắc: Bộ tứ quý khung gỗ tự nhiên đồng vàng, sơn mầu đẹp
- Cơ sở sx : Làm tranh đồng mỹ nghệ thủ công tại cơ sở đồ đồng Thành Phát 

Giá bộ tranh đồng tứ quý là bao nhiêu?

Tranh có nhiều kích thước, đang dạng về chất liệu đồng, chất liệu làm khung, nếu quý khách có nhu cầu có thể mạ vàng 9999 lên bề mặt tranh. Chính vì vậy giá tranh vinh quy bái tổ bằng đồng có thể thay đổi theo lựa chọn kích thước và chất liệu của quý khách, để biết giá tranh đồng vinh quy bái tổ, Quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp theo số hotline của chúng tôi

bộ tranh tứ quý bằng đồng ngũ sắc

- Tên sản phẩm:Bộ tranh đồng mỹ nghệ Tứ Qúy Ngũ Sắc " Tùng - Trúc - Cúc - Mai".
- Chất liệu: Đồng quận, dát đồng mỏng, tấm đồng thau nhập khẩu dày từ 5dem đến 7dem. Khung tranh gỗ công nghiệp được phun màu cánh gián.
- Kích thước: dài 80 cm rộng 38 cm.
- Trọng Lượng: Hơn 10 kg đồng.
- với mẫu: Tranh đồng mỹ nghệ, tranh tứ quý khung gỗ đồng vàng.
- Mầu sắc: Để mầu tự nhiên của đồng thau và tạo ngũ sắc trên tranh thêm sinh động.
- Phù hợp: treo tranh Tứ Qúy trong không gian phòng khách hoặc phòng thờ đẹp.
- Cơ sở sản xuất : Tại Đồ Đồng Thành Phát

 

tranh đồng tứ quý nền xanh

- Tên sản phẩm: Tranh Tứ Quý bằng đồng vàng.
- Chất liệu: Trang được thúc tay tỉ mỉ bằng cả tấm đồng vàng nhập khẩu đạt chuẩn đồng tinh khiết, dày 5dem đến 7dem. 
- Kích thước: Dài 80cm, ngang 38cm.
- với mẫu: Tích tranh Tứ Quý " tùng trúc cúc mai".
- Mầu sắc: màu sắc của Tranh là sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc và màu sơn nền tranh xanh nổi bật.
- Cơ sở sản xuất: tại Đồ đồng Thành Phát.