Những điều cần biết khi mua tranh chúc thọ bằng đồng

Tranh mừng thọ ông bà là món quà mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần hiếu thảo, biết ơn cội nguồn. Để ông bà được hưởng niềm vui trọn vẹn, bạn nên chọn mua tranh tại những cơ sở uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong quá trình chọn mua, hãy chú ý đến chất lượng và giá cả để có được bức tranh trọn vẹn, như ý.
Pin It
Xem nhanh nội dung

Ý nghĩa tranh mừng thọ ông bà bằng đồng

Lễ mừng thọ là dịp để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà cha mẹ bằng những món quà tặng ý nghĩa, món quà thay cho lời chúc sức khỏe, bình an và thể hiện tình cảm với các bậc lão niên. Tùy theo quan niệm của từng vùng mà độ tuổi và cách gọi cũng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản có các mốc chung là 60-70-80-90. 

Độ tuổi 60 là độ tuổi con người bắt đầu bước vào ngưỡng người già, được nghỉ hưu, sinh hoạt trong các CLB người cao tuổi. Tuy chưa tham gia lễ mừng thọ do phường, xã tổ chức nhưng con cháu có thể làm lễ mừng thọ trong phạm vi gia đình. Theo tên gọi dân gian thì các cụ đã hưởng Hạ Thọ.

Độ tuổi 70 là độ tuổi ông bà cha mẹ bắt đầu được tham gia lễ mừng thọ chung trong khu vực, được chính thức công nhận. Chính vì là lần đầu tiên mừng thọ nên bất cứ món quà tình cảm nào cũng khiến cho ông bà cha mẹ xúc động. Theo tên gọi dân gian đây là lễ mừng Trung Thọ.

Độ tuổi 80-90-100 là độ tuổi ông bà cha mẹ đã già thực sự, sức khỏe không còn tốt như trước, đồng thời các cụ thường có suy nghĩ hướng nội, vì vậy cần đặc biệt chú ý đến những ngày lễ mừng thọ, đôi khi con cháu chỉ vô tình có những hành động lời nói không đúng cũng khiến cho các cụ buồn.

Lựa chọn tranh phù hợp với gia đình

Tranh được chia là 3 nội dung chính là tranh mừng thọ cụ ông, tranh mừng thọ cụ bà, tranh mừng thọ ông bà. Tùy vào từng gia đình còn cả 2 cụ, hay chỉ còn cụ ông hoặc cụ bà, hoặc một trong hai cụ được thọ mà ta chọn nội dung cho phù hợp. Nếu gia đình còn cả hai cụ và đều được thọ quý khách chọn tranh mừng thọ ông bà bằng đồng. Nếu gia đình chỉ còn cụ ông hoặc cụ bà, hoặc còn cả hai cụ nhưng chỉ một cụ được thọ thì quý khách chọn tranh mừng thọ cụ ông hoặc cụ bà bằng đồng

tranh đồng chúc thọ ông bà bằng đồng ngũ sắc dài 1,7 m

Hướng dẫn treo tranh mừng thọ bằng đồng

Có hai vị trí treo tranh mừng thọ bằng đồng thường được đông đảo mọi người lựa chọn đó là: Phòng khách và hành lang cầu thang.

- Phòng khách là nơi lý tưởng để treo tranh đồng mừng thọ. Theo phong thủy, phòng khách là nơi ảnh hưởng đến tài lộc và tiền bạc của gia chủ, vì vậy nên treo tranh ở vị trí cao ráo, nằm chính giữa phòng khách. Tốt nhất là bạn nên treo tranh ở vị trí cao nhất trong phòng, cùng hướng với hướng cửa chính của ngôi nhà.

- Ngày nay ở các ngôi nhà được thiết kế theo nối kiến trúc nhà phố hiện đại, cầu cũng là tâm điểm sự chú ý. Do đó, bạn có thể treo tranh đồng chúc thọ theo lối đi lên cầu thang hoặc có thể treo trên bức tường ở hành lang cầu thang cũng là một lựa chọn rất tốt

- Không nên treo tranh ở nơi tối tăm, nhiều độ ẩm. Đặc biệt không nên treo trong nhà bếp, phòng ngủ, những nơi ít người nhìn thấy. Bạn cũng nên thường xuyên lau chùi, hút bụi cho tranh để tranh lâu bền theo thời gian. 

- Tùy thuộc từng không gian mỗi gia đình khác nhau, có thể một số không gian phòng khách không đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu thuận tiện cho việc treo tranh, tuy nhiên quý khách cần chú ý treo tranh ở vị trí cao nhất, dễ quan sát, và không có vật gì khác làm ảnh hưởng đến sự quan sát của người nhìn vào bức tranh

tranh mừng thọ bố bằng đồng tuổi 70

Một số cách vệ sinh tranh đồng chúc thọ

Đối với tranh mừng thọ bằng đồng được bao quanh bằng khung gỗ, phía trước là mặt kính nên vệ sinh khá dễ dàng, chỉ cần dùng khăn ẩm lau qua bụi bám tránh làm trầy xước gây mất thẩm mỹ

tranh đồng mừng thọ cụ bà mừng xuân quý mão 2023

Chọn địa chỉ mua tranh mừng thọ uy tín

Một địa chỉ mua tranh mừng thọ ông bà bằng đồng uy tín, đáng tin cậy là đúc đồng Thành Phát. Với gần 20 năm cung cấp các sản phẩm tranh đồng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết về chất lượng của từng sản phẩm tranh được đưa ra thị trường.

Ngoài ra, đồ đồng Thành Phát còn cung cấp các sản phẩm đồ đồng thờ cúng, đồ đồng phong thủy, đúc tượng phật bằng đồng, đúc tượng chân dung bằng đồng, đúc chuông đồng,.....

Quý khách liên hệ Mr Thành 0963514966 - Mr Phát 0963523786 để được tư vấn kỹ hơn

_____________________________________________________________________

Tranh mừng thọ ông bà là món quà mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần hiếu thảo, biết ơn cội nguồn. Để ông bà được hưởng niềm vui trọn vẹn, bạn nên chọn mua tranh tại những cơ sở uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong quá trình chọn mua, hãy chú ý đến chất lượng và giá cả để có được bức tranh trọn vẹn, như ý.

 

>>>>>> Có thể bạn quan tâm Tượng Bồ Tát Sivali mạ vàng