Kích thước hoành phi câu đối - Đồ đồng Thành Phát

👍 Đồ đồng Thành phát cung cấp nhiều kích thước hoành phi câu đối đồng tùy theo kích thước và không gian phòng thờ của gia chủ. Bộ hoành phi câu đối được chia làm 2 gồm hoành phi và câu đối, có kích thước tương ứng kèm theo.
Pin It

Nhắc đến hoành phi câu đối chúng ta không thể không nhớ về lịch sử của đất nước với những câu chuyện xung quanh. Năm 1955-1956, khi cải cách ruộng đất, do ngộ nhận về việc bài trừ mê tín và chống phong kiến đế quốc nên sách vở, văn tự chữ Nho và chữ Pháp đều bị đốt gần hết. Gia phả các dòng tộc lớn, nhỏ phần lớn đều bị đốt, nhiều nhà đã phá bỏ bàn thờ gia tiên, thâm chí không cúng giỗ. Nhà thờ họ từ đó cũng trở nên hoang tàn, không ai để ý. Rất nhiều bức hoành phi câu đối bị dỡ bỏ, phá hủy, Việc này kéo dài trên 3 thập kỷ, mãi đến đầu những năm 90, nhà nước mới nhận ra đó là văn hóa truyền thống, cần được khôi phục.

Theo truyền thống ngày xưa, kích thước hoành phi câu đối được chia thành nhiều loại tùy theo không gian thờ của mỗi gia đình.
Hoành phi thông thường có những kích thước sau: 1.2m, 1.35m, 1.53m, 1.75m, 2m, 2.5m.
Đôi câu đối có kích thước: Cao 1.7m x rộng 0.22m, 1.97m x 0.27m,…

Khi treo hoành phi câu đối, gia chủ cần lưu ý đến kích thước hoành phi câu đối cần phải phù hợp với bàn thờ, tránh việc mất cân đối do kích thước hoành phi câu đối to quá hoặc bé quá. Với những bàn thờ có kích thước 1m35 thì nên treo bộ hoành phi cao 1m35 hoặc nhỏ hơn. Bàn thờ có kích thước 1m53 thì nên treo bộ 1m53, còn với bàn thờ 1m75 treo bộ hoành phi 1m53 hoặc 1m75. Những gia đình có bàn thờ kích thước lớn hơn thì có thể đặt theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, việc để ý đến kích thước hoành phi câu đối thường đi cùng với bộ cửa võng – được sơn son thiếp vàng. Một phần điểm xuyết mang tính nước lệ để ngăn cách không gian giữa nhà chính với nơi thờ phụng. Cửa võng thường làm theo lối chạm thủng, Được các nghệ hhaan nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn đục chạm.Đa số cửa võng như một điểm nhấn và thường được thếp vàng hoặc bạc.

Vận chuyển hàng đi Toàn quốc các tỉnh như: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh.
Lưu ý: Để đặt hàng hoặc mua hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
  • Showroom Hà Nội : 136 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội .
  • Showroom Đà Nẵng : Số 59 Nguyễn Tri Phương  - Thanh Khê – TP. Đà Nẵng
  • Showroom Hồ Chí Minh : 139 Kinh Dương Vương P12 - Q6 - Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng - Văn Lâm - Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình - Bắc Ninh
  • Xưởng sx 3: Ý Yên - Nam Đinh
  • Hotline: 0963.514.966 - 0963.523.786
  • Email: Mynghethanhphat@gmail.com
  • THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội
STK: 0011 00414 7709
Chủ TK: Dương Văn Tầu
Ngân hàng Agribank chi nhánh Văn Lâm, Hưng Yên
STK: 2405 2050 78408
Chủ TK: Dương Văn Lên
- Với khách hàng ở Hà Nội MIỄN PHÍ vận chuyển (free ship) trong phạm vi nội thành. - Với Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa (Miền Trung, Miền Nam) Hàng sẽ được đóng kiện đảm bảo - Giao hàng tận nơi bằng đường chuyển phát của bưu cục - Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho nhân viên bưu cục. Hàng hóa KHÔNG đúng yêu cầu đặt hàng, khách hàng có quyền trả lại mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào.
* Giao hàng tận nơi
* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt
* Phục vụ 24/7
* Bảo hành dài lâu

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG